Thủ đô Hà Nội không mưa, trời rét

Thứ Hai, ngày 12/11/2012 06:51 AM (GMT+7)

Không khí lạnh với cường độ mạnh tiếp tục tác động đến thời tiết các tỉnh miền Bắc khiến cho nhiệt độ các khu vực này giảm sâu. Tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ duy trì ngưỡng thấp, trời rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều trời lạnh.

Các tỉnh miền Bắc từ rạng sáng hôm qua đã chịu tác động của khối không khí lạnh có cường độ mạnh gây ra đợt rét mạnh nhất từ đầu mùa đông. Trên biển ở trạm đảo Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, trên đất liền nhiệt độ đồng loạt giảm 10 – 14 độ C và chỉ còn phổ biến 14 – 21 độ C, ở Mẫu Sơn nhiệt độ 9 – 10 độ C, đến đêm nhiệt độ tiếp tục giảm sâu và mức độ rét tăng thêm, ở vùng núi 14 – 16 độ C, vùng núi cao như Pha Đin, Sìn Hồ, Tam Đảo nhiệt độ thấp dưới 12 độ C, Mẫu Sơn nhiệt độ 8 độ C, vùng đồng bằng và thủ đô Hà Nội nhiệt độ 17 – 18 độ C.

Sang đến hôm nay, không khí lạnh vẫn duy trì tác động đến thời tiết các tỉnh miền Bắc, ở khu vực Bắc Bộ do nằm sâu trong khối khí lạnh khô nên không mưa, đến trưa có khả năng trời hửng nắng nhẹ, nhiệt độ phổ biến 22 – 25 độ C, trời rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều trời lạnh.

Các tỉnh miền Trung không khí lạnh bắt đầu tác động đến phần phía bắc Đèo Ngang gây mưa dông nhiều nơi cho dọc các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, sau đó vùng mưa lan dần đến Huế và mở rộng đến Quảng Ngãi. Mưa cùng với gió đông bắc làm cho nền nhiệt ban đêm khu vực Trung Bộ giảm thấp, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh mức nhiệt 18 – 21 độ C, trời chuyển rét, các tỉnh từ Quảng Bình đến Huế nhiệt độ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ ban ngày ở khu vực các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh cũng chỉ dao động trong khoảng 22 – 25 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, dọc khắp các vùng biển từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng và khu vực quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, sóng biển cao từ 2 – 3 mét. Biển động. Ở quần đảo Trường Sa vẫn có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ 31 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa. Nhiệt độ 23 – 25 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa, mưa rào. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ