Thông tin bất ngờ về danh tính thật của tài xế hất CSGT xuống đường

Thứ Ba, ngày 04/07/2017 15:43 PM (GMT+7)

Sau khi gây tai nạn, tài xế xe container đã xuất trình giấy tờ giả để làm việc với cơ quan chức năng.

Clip: Xe container hất văng chiến sỹ CSGT (Nguồn: Facebook Nguyen Van Hung)

Chiều 4.7, Công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết hiện đã xác minh được danh tính thật của tài xế gây ra vụ tai nạn khiến một thượng úy CSGT bị thương nặng.

Theo đó, tài xế chiếc xe container gây tai nạn tên thật là Phan Thành Hưng (22 tuổi), trú tại xóm Đại Thuận, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, Bình Định.

Trước đó, sau khi điều khiển xe container, đánh lái hất văng thượng úy Nguyễn Anh Đức (Đội Cảnh sát giao thông phía Bắc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh) rơi từ đầu xe container xuống đường, bị thương nặng vào chiều 30.6.

Thông tin bất ngờ về danh tính thật của tài xế hất CSGT xuống đường - 1

 Tài xế tại cơ quan công an sau khi gây ra tai nạn khiến một CSGT bị thương.

Đối tượng Hưng đã sử dụng bằng lái xe, giấy phép, đăng ký xe giả có tên là Lưu Văn Châu (26 tuổi), trú tại thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định để khai báo với cơ quan chức năng.

Ngay sau khi đọc được thông tin trên báo chí, anh Châu người bị đối tượng Hưng mạo danh đã gọi điện đến công an Hà Tĩnh và nói rằng, anh bị Hưng mạo danh. Lúc đó, anh Châu đang chạy xe tải chở hàng đến tỉnh Quảng Ninh, gần Trung Quốc.

Được biết, toàn bộ giấy tờ như bằng lái xe, giấy phép, đăng ký xe của Hưng đều được làm giả rất tinh vi khó phát hiện.

Trước đó, vào 30.6 tài xế này đã không tuân thủ các quy định khi cho phương tiện tham gia giao thông, sau đó còn cố tình hất văng thượng úy Nguyễn Anh Đức (thuộc Đội Cảnh sát giao thông phía Bắc) từ đầu xe tải xuống đường, khiến thượng úy Đức bị trọng thương.

Sau khi gây tai nạn, tài xế vẫn cho xe chạy hơn 1 km rồi mới dừng lại khi cơ quan chức năng truy đuổi. Khi xuống xe, tài xế đã chửi bới lực lượng chức năng, và tỏ thái độ bất hợp tác. Đến khoảng 19h 30 ngày 30.6, Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định bắt khẩn cấp tài xế trên để điều tra.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, để khởi tố tài xế trên.

Khởi tố vụ lái xe container hất CSGT xuống đường

Tại cơ quan điều tra, Châu tỏ ra hối hận vì hành vi lái xe hất CSGT xuống đường và mong được mọi người thông cảm.

Theo Diễn Kim – Long Trần (Dân Việt)

sự kiện Container chèn CSGT trọng thương