Thông báo mới của Thừa Thiên - Huế về kiểm soát người về từ vùng dịch

Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 14:48 PM (GMT+7)

Thừa Thiên - Huế vừa có thông báo mới quy định về các biện pháp kiểm soát người về từ vùng dịch.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Ngày 13-6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tại cuộc họp rà soát công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thông báo mới của Thừa Thiên - Huế về kiểm soát người về từ vùng dịch - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra y tế trên đèo Hải Vân. Ảnh: ND

Theo đó, cách ly y tế tập trung 21 ngày đối với trường hợp F1; người đến/ở/về từ các điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế; các khu vực phong tỏa theo Chỉ thị 16 ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương.

Đối với người về từ TP.HCM vẫn áp dụng theo Thông báo số 74/TB-BCĐ ngày 30-5-2021. Theo thông báo này thì thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các quận/huyện/TP của TP Hồ Chí Minh.

Cách ly y tế 14 ngày tại nhà, tại nơi lưu trú đối với các trường hợp F2; người đến/ở/về từ các xã/phường/quận/huyện có điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế và theo quy định của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

Việc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đối với người đến/ở/về từ vùng dịch phải đảm bảo các điều kiện về phòng ở, trang bị phòng chống dịch, quy trình giám sát y tế và xét nghiệm... theo quy định của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh. 

Đối với các tỉnh/thành đã qua 28 ngày không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới thì thực hiện theo Quyết định số 07/2020 ngày 26-2-2020 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 02/2016 ngày 28-1-2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm và áp dụng nguyên tắc bình thường mới; người đến/ở/về từ các tỉnh/thành này khi về tỉnh Thừa Thiên - Huế phải khai báo y tế và nơi lưu trú.

Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/thong-bao-moi-cua-thua-thien-hue-ve-kiem-soat-nguoi-ve-tu-vung-dich-992426...

Thủ Đức: Tạm thời phong tỏa một cảng container do có ca nghi mắc COVID-19

UBND phường Phú Hữu, TP Thủ Đức đã có quyết định phong tỏa tạm thời và thành lập chốt kiểm dịch tại khu vực cảng...

Theo Nguyễn Do (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung