Thời tiết ngày 8/6: Miền Bắc oi nóng trước khi chuyển mưa dông diện rộng

Một đợt mưa dông trên diện rộng sắp xảy ra ở Bắc Bộ. Trong khi đó, nhiều nơi ở Trung Bộ, Nam Bộ cũng có mưa rào và dông, có nơi mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (8/6), các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày có mưa vài nơi, trưa chiều nắng lên nên thời tiết oi nóng. Từ chiều tối đến đêm, trời bắt đầu chuyển mưa dông diện rộng, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to.

Các tỉnh Trung Bộ hôm nay ngày có mưa nắng đan xen, từ chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Ngày và đêm 8/6, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 8/6: Miền Bắc oi nóng trước khi chuyển mưa dông diện rộng - 1

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 8/6:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối đến đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối đến đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng, chiều tối đến đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa nắng đan xen, chiều tối mai khu vực Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày mưa nắng đan xen; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông; chiều tối đến tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông; chiều tối đến tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nguồn: [Link nguồn]

Miền Bắc sắp bước vào đợt mưa dông diện rộng, có nơi mưa rất to

Mưa dông sẽ xuất hiện nhiều hơn khiến nền nhiệt giảm, xua tan không khí oi bức ở Bắc Bộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Dự báo thời tiết hằng ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung