Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ Tư, ngày 01/07/2015 08:39 AM (GMT+7)

Hôm nay (1.7), thí sinh cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, với môn thi đầu tiên là môn Toán.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Buổi sáng thí sinh dự thi môn Toán với thời gian làm bài 180 phút (phát đề lúc 7h45 và bắt đầu làm bài từ 8h).

Hà Nội: Nhiều thí sinh đến muộn, quên thẻ dự thi

Hà Nội có có 8 cụm thi do các trường đại học trên địa bàn chủ trì và 1 cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì. Hà Nội cũng là một trong hai địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước (khoảng 120.000 thí sinh).

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 1

Từ sáng sớm, các thí sinh đã tập trung tại cụm thi ĐH Sư phạm

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 2

 Tranh thủ ăn sáng trước giờ thi

Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi Đại học Thủy Lợi (Hà Nội), thí sinh đến phòng thi khá sớm. Nhiều thí sinh đã tranh thủ ngồi ở dưới hàng cây ôn lại kiến thức trước khi vào làm bài thi.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 3

 Đúng 7h15, trống báo thí sinh vào phòng thi, nhiều thí sinh hớt hải chạy đến cổng để kịp giờ thi

Đến khoảng 7h, tại điểm thi này vẫn có nhiều thí sinh đến dự thi muộn. Đặc biệt, một số thí sinh còn quên mang thẻ dự thi đã phải quay về nhà lấy. Thí sinh Lê Thị Trang, học sinh trường THPT Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã quên thẻ dự thi. Ngay sau đó, bạn của thí sinh này đã kịp mang thẻ dự thi ra cho thí sinh.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 4

Đến 7h20 phút, vẫn có nhiều thí sính đến điểm thi Đại học Thủy Lợi muộn

“Buổi sáng em vội đi thi sớm nên đã quên mang theo thẻ dự thi. Đến khoảng 7h, bạn em đã kịp mang thẻ dự thi ra cho em”, Trang nói. Trang cho biết thêm, trước giờ thi môn Toán em khá hồi hộp và run.

Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, tổng số thí sinh dự thi 15.386 thí sinh trong đó riêng ngày hôm nay (1.7) có 14.531 thí sinh dự thi môn Toán.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 5

 Thí sinh đứng chờ gọi vào phòng thi ở điểm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội

Theo quan sát của phóng viên, tại điểm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội không có thí sinh đến muộn. Tuy nhiên, có một số thí sinh vẫn quên giấy tờ và buộc phải viết giấy cam đoan. Theo quy chế, thí sinh đến muộn 15 phút sau khi tính giờ làm bài sẽ không được dự thi môn đó.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 6

Thí sinh quên mang thẻ dự thi, phụ huynh đã quay về nhà lấy mang đến cho thí sinh 

Mặc dù ngày 30.6, thí sinh đã được phổ biến không mang những vật dụng trái quy định vào phòng thi nhưng vẫn có một số thí sinh mang điện thoại, túi. Giám thị yêu cầu thí sinh phải mang ra ngoài. Năm nay xét cả tốt nghiệp, nếu phạm quy, thí sinh sẽ không chỉ mất cơ hội vào đại học mà cả cơ hội tốt nghiệp THPT.

Tại cụm thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Thí sinh Nguyễn Thị Hường, Phủ Lý, Hà Nam cho biết, do thời tiết nắng nóng nên em ôn tập vất, phòng trọ không có điều hòa nên trằn trọc khó ngủ. Tuy nhiên, nắng nóng không ảnh hưởng đến quá trình ôn tập bởi em ở quê đã quen với cảnh nắng nóng và không điều hòa.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 7

 Ngày đầu của kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng là ngày được dự báo thời tiết nắng nóng đỉnh điểm

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 8

Tại cụm thi số 2 trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiều phòng thi có điều hoà. Điều này sẽ trợ giúp cho các em có kỳ thi tốt. Trong ảnh: Các thí sinh tranh thủ trốn nóng chờ đợi đến giờ thi.

”Năm nay thi 2 trong 1 nên ôn tập vất vả, em ôn mỗi tuần 1 môn, cứ tuần này sang tuần khác. Đến gần ngày thi, em tập trung đọc lại kiến thức đã học. Kỳ thi năm nay có ưu điểm là biết điểm rồi mới chọn trường nên chủ động trong việc chọn trường đại học. Từ đó, khả năng đỗ nguyện vọng 1 của em sẽ cao hơn”, Hường chia sẻ.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 9

 Phụ huynh lo lắng dõi theo cho tới khi con vào đến phòng thi

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 10

 Một bà mẹ chắp tay cầu mong con trai thi cử suôn sẻ

TP.HCM: Sĩ tử quên thước parabol, máy tính

Đã có trường hợp thí sinh quên mang theo thước parabol, máy tính và thậm chí có thí sinh bị sốt xuất huyết trước giờ thi.

Sáng nay, hơn 200.000 thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia tại TP.HCM. Do tính chất quan trọng của cuộc thi cũng như lo sợ kẹt xe, ngay từ trước 6h sáng, nhiều phụ huynh và sĩ tử đã có mặt ở điểm thi, mặc dù 7h15 thí sinh mới bắt đầu được vào phòng thi.

Ghi nhận tại Hội đồng thi ĐH Sài Gòn, đã có những sự cố xảy ra với thí sinh trước giờ thi, như thí sinh quên mang thước, máy tính, đặc biệt là có thí sinh tên Kiệt bị sốt xuất huyết. Với trường hợp của Kiệt, sinh viên tình nguyện Dương Đình Hoan trực tại điểm thi đã nhanh chóng mua thuốc giúp thí sinh. Cũng theo các sinh viên tình nguyện, Kiệt có đưa ra giấy kiểm tra sức khỏe của Bệnh viện Nhiệt Đới và nhiều khả năng sẽ phải nhập viện ngay sau ngày thi đầu tiên.

Trong khu vực thi, các thí sinh được vào sân trường từ sớm, nhưng đúng 7h15 giám thị mới bắt đầu đọc tên từng thí sinh vào phòng thi. Quy trình được thực hiện nghiêm túc và an ninh với 2 giám thị/phòng thi cùng nhiều thanh tra viên, công an trật tự ở sân trường.

Đến 7h30, mỗi phòng thi sẽ có 1 giám thị đi nhận túi đề thi. Sau đó, đại diện thí sinh của phòng thi sẽ kiểm tra túi đề. Cuối cùng, đề thi sẽ phát tới tay thí sinh lúc 7h55 và thời gian làm bài tính từ 8h.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 11

Thí sinh Nguyễn Cẩm Vân tranh thủ ngồi xem lại bài trước giờ thi.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 12

 Các sĩ tử ngồi trước phòng thi, đợi gọi tên.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 13

Giám thị ghi số báo danh của các thí sinh, mỗi thí sinh ngồi một bàn riêng.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 14

Các dụng cụ mà thí sinh mang vào phòng thi, gồm thước thẳng, thước parabol, com-pa, bút và máy tính theo đúng quy định.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 15

 Giám thị kiểm tra thông tin trên thẻ dự thi kèm chứng minh nhân dân.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 16
Vẻ căng thẳng của các thí sinh khi đã ngồi trong phòng thi.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 17

Để đảm bảo an toàn cho buổi thi, các hí sinh phải để cặp, ba lô ngoài hành lang.

Quảng Ninh: 23 thí sinh bỏ thi môn Toán

Từ 6h sáng, 14.988 thí sinh của tỉnh Quảng Ninh, trong đó 7.166 thí sinh thi tại cụm thi tỉnh và 7.822 thí sinh thi tại cụm thi liên tỉnh ở trường Đại học Hàng Hải Hải Phòng đã bước vào phòng thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia.

Mặc dù 7h15 phút mới vào phòng thi nhưng từ rất sớm phóng viên đã ghi nhận tại 3 điểm thi ở TP. Hạ Long, nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến điểm thi. Khoảng 6h30 phút ở cổng trường chật cứng người. Tuy nhiên giao thông ở các khu vực trên không bị ách tắc do lực lương chức năng làm công tác đảm bảo an ninh trật tự và giao thông có mặt từ rất sớm. Các tình nguyện viên sắc phục đoàn thanh niên cũng tư vấn và hướng dẫn nhiều thí sinh bỡ ngỡ ở điểm thi mới mẻ. Nhiều thí sinh tỏ ra rất căng thẳng nhưng được các bạn khác bắt chuyện cũng trở nên bình tĩnh hơn.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 18

Thí sinh này của TTGDTX tỉnh mất giấy tờ nên không có thẻ dự thi và chứng minh thư. 

Cả 3 điểm thi chỉ ghi nhận duy nhất một trường hợp ở điểm thi TTGDTX tỉnh có 1 thí sinh mất giấy tờ nên không có thẻ dự thi và chứng minh thư. Tuy nhiên, sau khi tra danh sách kèm cam kết bản thân cán bộ coi thi tại đây đã cho em được vào thi.

Theo báo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, môn thi Toán THPT Quốc gia đầu tiên trên toàn tỉnh có 23 thí sinh bỏ thi.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 19


23 thí sinh bỏ thi môn Toán rải rác ở hơn 20 điểm thi. 

23 thí sinh bỏ thi rải rác ở hơn 20 điểm thi tại các địa phương. Nguyên nhân bỏ thi được các Hội đông thi thống kê là do: Đang thi ốm phải đưa đi, đã mất từ trước, không đủ điều kiên thi, bỏ thi không rõ nguyên nhân. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tỉnh cũng cho biết, đến thời điểm sắp kết thúc môn thi đầu tiên trên địa bàn tỉnh công tác thi cử diễn ra an toàn, tốt đẹp.

Đà Nẵng: Hơn 30 nghìn thí sinh dự thi

Tại cụm thi số 27 do Đại học Đà Nẵng chủ trì bước vào kỳ thì với tâm trang vừa hồi hộp, vừa lo lắng.

Từ sáng sớm, nhiều bậc phụ huynh đã dậy rất sớm, tất bật đưa con mình đến cụm thi.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 20

Sĩ tử xem bài trước giờ thi

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 21

Nhiều phụ huynh cùng con vào trong trường để đợi tới giờ thi

Bà Ngô Thị Lựu, đưa con đi thi cho biết, năm nay, kỳ thi khác mọi năm, thấy con vừa học vừa lo nên cũng không gây áp lực gì cho con, chỉ mong con đậu tốt nghiệp.

Trái ngược với tâm trạng của phụ huynh, nhiều thí sinh lo lắng với kỳ thi mới năm nay. Bạn Nguyễn Thùy Trang, thi vào trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng chia sẻ, “Em đã ôn bài khá kỹ trước khi đi thi, nhưng vẫn rất hồi hộp và lo lắng. Bởi năm nay, thi khác mọi năm, không biết đề thi ra như thế nào. Năm nay, em thi 4 môn, 3 môn chính và một môn Địa lý tự chọn. Em chỉ mong đậu tốt nghiệp, còn rớt đại học sang năm em thi lại…”, Trang nói.

Khánh Hòa: Muôn kiểu giảm căng thẳng

Các thí sinh đã chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015. Tại cụm thi số 32 do Trường ĐH Nha Trang chủ trì, từ sáng sớm có rất đông các sĩ tử bước vào kỳ thi. Nhưng các bậc phụ huynh cũng lo lắng không. Trong lúc chờ đợi con thi, không ít phụ huynh tỏ ra căng và tìm cách giải tỏa.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 22

 Sự lo lắng của các bậc phục huynh hiện rõ trên nét mặt, cử chỉ...

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 23

Uống cà phê trong lúc chờ đợi

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 24

Gọi điện cho người thân, nói chuyện để giảm đi lo lắng

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 25

Tìm kiếm thông tin cho các học sinh

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 26

Ngồi đọc báo giảm căng thẳng.

Đà Lạt: Huy động hàng trăm ô tô, xe máy đưa đón thí sinh

Từ 5 giờ 30 sáng nay (1.7), hàng chục xe khách, xe hơi các loại đã được các cơ quan, tổ chức của hai tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận điều động để chở các thí sinh đi thi. Tỉnh đoàn Lâm Đồng cũng đã điều động gần 200 xe gắn máy, chở thí sinh tới các địa điểm thi. Do những thí sinh trọ xa các địa điểm thi đều được vận chuyển bằng xe khách nên tại Đà Lạt đã không xảy tình trạng kẹt xe, đường phố khá thoáng. Theo ghi nhận, ở 22 điểm thi tại cụm thi Đà Lạt các di chuyển tới địa điểm thi rất trật tự, nền nếp.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 27
Hàng chục xe khách đã được huy động để đưa đón thí sinh tới các điểm thi. 

Trong lúc các thí sinh đang làm bài thi, ở ngoài, Ban từ thiện Hội phật giáo Lâm Đồng đã vận chuyển cơm, nước tập kết trước các địa điểm thi. Trong kỳ thi này, sẽ có 15.000 suất ăn miễn phí dành cho các thí sinh. Khi các em ra khỏi phòng thi, các tình nguyện viên sẽ phát cơm đến từng thí sinh.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 28
Nhiều xe hơi cá nhân cũng tham gia tiếp sức thí sinh.  

Thi trong điều kiện thời tiết mát mẻ, không khí trong lành, hàng nghìn thí sinh được bố trí nơi ăn ở miễn phí, lại có xe đưa đón trong lúc đi thi, nhiều phụ huynh đều tỏ ra rất yên tâm với công tác chuẩn bị kỳ thi của Trường Đại học Đà Lạt. Ông Tạ A Ven, phụ huynh em Tạ Len, đến từ huỵnh Ninh Sơn (Ninh Thuận), vui vẻ nói: “Chúng nó đi thi sướng như đi du lịch rồi!... không có gì phải lo”.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 29

  Được đưa tới điểm thi bằng xe khách, các thí sinh trật tự tới trường thi.
 

Hơn 10.000 suất ăn miễn phí hỗ trợ học sinh Gia Lai

Liên quan đến kỳ thi phổ thông quốc gia năm nay, nhiều tổ chức cá nhân đã ủng hộ các em học sinh có điều kiện khó khăn. Theo Tỉnh đoàn Gia Lai, đến hết ngày 30.6, đã tìm được hơn 1.100 chỗ trọ miễn phí cho học sinh; hơn 1.100 lượt xe ôm miễn phí đưa đón các học sinh đến địa điểm thi, chỗ trọ; hơn 10.300 suất ăn miễn phí cung cấp cho các học sinh.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - 30

Địa điểm phát cơm miễn phí cho học sinh nghèo, học sinh có gia cảnh khó khăn. 

Tại Khách sạn Tre Xanh Plaza địa chỉ 18 Lê Lai, TP.Pleiku có điểm phát cơm miễn phí trong 4 ngày với 4.000 suất cơm, ngày 2 bữa, mỗi bữa 500 suất cơm, do 4 nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP.Pleiku ủng hộ, mỗi đơn vị góp 1.000 suất ăn.

                                                                                                Quốc Dinh

Xem đề thi – đáp án nhanh nhất ở đâu?

Từ ngày 1/7 đến ngày 4/7, trên 24h.com.vn, chúng tôi sẽ cập nhật đề thi ngay sau khi kết thúc môn thi. Gợi ý giải sẽ có sau 30 phút kể từ khi kết thúc môn thi. Kèm theo gợi ý giải sẽ là những đánh giá, nhận xét của đội ngũ chuyên gia, thầy cô giáo uy tín, giàu kinh nghiệm và các thí sinh trên cả nước. Phụ huynh và thí sinh có thể căn cứ vào những gợi ý này để nắm bắt và đánh giá bước đầu kết quả bài làm của các sĩ tử.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔN THI MÃ ĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Văn, mã đề 123, soạn tin:

DATN VAN 123 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Nhóm PV (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang