Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Thêm một vụ nổ bình cứu hỏa trong ô tô tại TPHCM

Thứ Tư, ngày 20/01/2016 20:26 PM (GMT+7)

Nắp bình cứu hỏa bung ra khỏi bình, vỡ thành nhiều mảnh, còn thân bình nóng rực.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Khoảng 14h chiều nay (20.1), một bình chữa cháy loại 500ml đã phát nổ trong một chiếc xe ô tô 7 chỗ mang BKS An Giang khi xe này đang đậu dưới một toà cao ốc ở đường Tân Thuận (Q.7, TP.HCM). Thời gian xảy ra vụ nổ, nhiệt độ ngoài trời dưới 35 độ C.

Thêm một vụ nổ bình cứu hỏa trong ô tô tại TPHCM - 1

Nắp bình chữa cháy văng khỏi bình, vỡ thành nhiều mảnh. (Ảnh: Huy Đức)

Ông Vũ Hoài Phương cho biết, khi ông đang trực tại chốt bảo vệ của toà cao ốc thì nghe tiếng nổ rất lớn. Ông liền chạy lại xem thì phát hiện bình chữa cháy trong chiếc xe hơi không có người đã phát nổ.

Theo ông Phương, lúc xảy ra vụ việc, đường Tân Thuận phía trước toà cao ốc có rất nhiều xe container qua lại ồn ào nhưng ông vẫn nghe rõ tiếng nổ.

Chủ nhân của chiếc xe này được xác định là chị Nguyễn Nguyệt Oanh. Chị Oanh cho biết, chị thường để xe ở nhà, nhưng khoảng một tuần gần đây mới bắt đầu để ở sảnh công ty.

Thêm một vụ nổ bình cứu hỏa trong ô tô tại TPHCM - 2

Anh Bùi Đặng Huy Đức cho biết bình chữa cháy rất nóng khi cầm trên tay. (Ảnh: Huy Đức)

Anh Bùi Đặng Huy Đức, người có mặt tại hiện trường, cho biết thêm khi kiểm tra, mọi người phát hiện bình chữa cháy đó đã quá hạn sử dụng khoảng 1 năm. “Sau khi phát nổ, bình nóng bỏng tay như đang nấu vậy”, anh Đức nói.

Một nhân chứng khác mô tả: “Nắp bình chữa cháy bung ra, vỡ thành nhiều mảnh; còn chất lỏng bên trong có vương vãi trên xe nhưng không nhiều mà chủ yếu vẫn nằm nguyên trong bình. Tôi thấy bình chữa cháy này được cố định rất chắc chắn ngay bên ghế ngồi, có thể nó nổ vì để xe dưới trời nắng nóng. Ngoài ra, tôi cũng nghĩ là bình này không đạt tiêu chuẩn bởi bình CO2 mà nổ xong không bay hơi mà vẫn còn đầy nước bên trong”.

Thêm một vụ nổ bình cứu hỏa trong ô tô tại TPHCM - 3

Bình chữa cháy được chủ nhân cố định bên ghế ngồi. (Ảnh: Huy Đức)

Trước đó, trưa ngày 16,1, chiếc bình chữa cháy đang để trong xe ô tô của ông Ngô Hiếu Thuận (ngụ tại xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) cũng phát nổ. Theo ông Thuận, bình chữa cháy này có thời hạn sử dụng tới năm 2017, là loại bình nhỏ như chai thuốc xịt muỗi.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang