Thêm gần 100 lao động Việt trở về từ Libya

Chiều nay (11/8), gần 100 lao động người Việt từ châu Phi tiếp tục về đến sân bay Nội Bài để tránh chiến sự tại Libya.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết chuyến bay thứ 2 (VN9052) đưa người lao động tại Libya về nước cập cảng Nội Bài vào chiều nay (13h50, ngày 11/8).

Theo Vietnam Airlines, chuyến bay này đã xuất phát từ Cairo (Ai Cập) lúc 23h30 (giờ địa phương), tức 3h30 ngày 11/8 (giờ Việt Nam). Tổng số lao động đi trên chuyến bay này gồm 94 người Việt Nam và 1 người Hàn Quốc.

Những hành khách này là công nhân đang làm việc tại Libya. Trước đó, họ đã được tập hợp và đưa đến Cairo để về Việt Nam.

Chiều qua (10/8), chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines đã đưa 184 lao động Việt Nam và 2 lao động Hàn Quốc về đến sân bay Nội Bài an toàn.

Như đã đưa tin, Vietnam Airlines đang phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội và công ty TNHH Hyundai Engineering (Hàn Quốc) đưa khoảng 750 người lao động Việt Nam từ các vùng xung đột tại Libya về nước. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ thực hiện 3 chuyến bay từ Hà Nội đi Cairo (Ai Cập), nơi các lao động đang được tập hợp ở Ai Cập, vào các ngày 9, 10 và 11/8 bằng máy bay Airbus A330.

Tình hình chiến sự leo thang tại Libya đã khiến Việt Nam phải đưa người lao động tại Libya về nước mặc dù nhiều người chưa hết hạn hợp đồng.

Hầu hết người lao động Việt Nam trở về lần này đang làm việc tại các công trình xây dựng của công ty TNHH Hyundai Engineering. Để được sang Libya làm việc, người lao động Việt Nam phải nộp hơn 40 triệu đồng. Sang đó, họ được hưởng lương 300 - 400USD/tháng.

Năm 2011, cũng do chiến sự Libya, khoảng 10.000 lao động Việt Nam đã phải về nước trước thời hạn khiến các doanh nghiệp xuất khẩu lao động lẫn người lao động thiệt hại nặng nề.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN