Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Thanh niên đứng trên yên để xe máy tự chạy bị phạt

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 19:08 PM (GMT+7)

Ngày 4-12, cơ quan Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết đã xử phạt hành chính Hà Văn Sơn (20 tuổi, trú bản Na Dến, xã miền núi Tiền Phong, huyện Quế Phong) - người liều mạng bỏ tay lái đứng trên yên xe để xe máy tự chạy, số tiền hơn 7,2 triệu đồng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong đó, xử phạt Sơn 6 triệu đồng lỗi thả tay lái xe máy, phạt 1 triệu đồng lỗi không có giấy phép lái xe hạng A1, phạt 150.000 đồng vì điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và 90.000 đồng xe máy không có gương chiếu hậu. Tổng cộng là 7.240.000 đồng.

Ngoài ra, phạt người chủ xe giao xe máy mang BKS 37F1-074.05 cho Sơn - chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện (chưa có bằng lái) số tiền 900.000 đồng.

Thanh niên đứng trên yên để xe máy tự chạy bị phạt - 1

Sơn đứng trên yên xe máy khi xe đang lao đi nhanh. Ảnh cắt từ videoclip.

Như đã đưa tin, từ ngày 22-11, trên mạng xã hội đăng tải video "Không nói hay với bọn choai choai", dài 24 giây quay cảnh một thanh niên liều mạng đi xe máy như "xiếc" trên đường. 

Nam thanh niên này không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy, thay vì ngồi trên yên xe thì nam thanh niên này buông tay lái, đứng thẳng trên yên và đưa hai cánh tay lên làm thăng bằng khi xe lao đi nhanh. Đến cuối video người thanh niên này bị ngã xe máy. 

Sau khi báo chí phản ánh, từ biển số xe và cung đường trong video, Công an huyện Quế Phong vào cuộc xác minh, truy tìm ra anh Sơn. Cuối tháng 11-2015, Sơn đã đến cơ quan công an trình diện, tường trình chính Sơn là người vi phạm luật giao thông trong clip trên.

 

Thanh niên đứng trên yên để xe máy tự chạy bị phạt - 2

Cuối video Sơn bị ngã xe máy.

Theo lời Sơn khai, chiều 21-11, Sơn đi dự tiệc đầy tháng con của một người bạn trong xã. Khi ra về trên quốc lộ 48 (đoạn tiếp giáp giữa bản Na Cày và Mường Hin thuộc xã Tiền Phong, huyện Quế Phong) Sơn không đội mũ bảo hiểm, buông tay lái rồi đứng lên yên xe máy để xe tự chạy trên đường. Khi "làm xiếc" trên xe, Sơn bị ngã xe máy và bị xây xước người.

Theo Đắc Lam (Pháp luật TPHCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang