Tết ấm của người phụ nữ bị cắt nhầm thận

Lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ và Ban Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa thành phố Cần Thơ đã đến thăm hỏi, trao quà góp phần chia sẻ khó khăn với gia đình chị Hứa Cẩm Tú, người bị cắt nhầm hai quả thận hồi cuối năm 2011.

Ngày 7/2, bác sỹ Lê Quang Võ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết lãnh đạo Sở Y tế thành phố Cần Thơ cùng Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã tới thăm hỏi và trao quà Tết cho bệnh nhân Hứa Cẩm Tú, 38 tuổi, trú tại thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ - người bị bác sỹ cắt nhầm cả hai quả thận do thận móng ngựa.

Từ khi xảy ra sự cố với chị Tú, anh Nguyễn Thiện Trí - chồng chị Tú - đã phải nghỉ việc để cùng chị đến các bệnh viện điều trị cũng như luôn phải túc trực bên cạnh để chăm sóc cho vợ.

Anh Trí cho biết sức khỏe của chị Tú sau mổ ghép thận khá tốt. Các kết qủa các xét nghiệm cho thấy bệnh nhân đã hồi phục, đặc biệt chức năng của thận bài tiết tốt. Hiện, mỗi ngày chị ăn được bốn bữa cơm, mỗi bữa hơn một chén, đi lại sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên chị Tú phải thường xuyên uống thuốc chống thải ghép theo chỉ định của bác sỹ và hàng tháng phải đến Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ để kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Tết ấm của người phụ nữ bị cắt nhầm thận - 1

Chị Hứa Cẩm Tú (áo xanh) trong ngày xuất viện (Ảnh: Quốc Việt/Vietnam+)

Từ khi chị bị cắt nhầm hai quả thận đến nay, bản thân chị Tú và gia đình luôn được Sở Y tế và các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ rất quan tâm. Ngoài việc lo đưa chị ra Bệnh viện Huế ghép thận, hàng tháng bệnh viện hỗ trợ gia đình chị 3 triệu đồng tiền mặt, 100% tiền thuốc ngoài bảo hiểm y tế, hỗ trợ gạo ăn, tiền học cho ba đứa con chị…

Tết Quý Tỵ năm nay, gia đình chị Tú được ăn Tết trong ngôi nhà mới khá khang trang trị giá trên 35 triệu đồng được quyên góp xây dựng từ tấm lòng hảo tâm của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình.

Như tin đã đưa, ngày 6/12/2011, bệnh nhân Hứa Cẩm Tú bị đau thận trái nhưng các bác sỹ phẫu thuật đã cắt nhầm cả hai quả thận (do thận của bệnh nhân cấu tạo thận móng ngựa). Sau đó lãnh đạo Bộ Y tế vào Cần Thơ chỉ đạo chuyển bệnh nhân Tú ra Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị và ghép thận.

Tháng 7/2012, bệnh nhân Hứa Cẩm Tú được các sỹ Bệnh viện Trung ương Huế ghép thận thành công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Khánh Linh (TTXVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN