Vụ BN bị cắt "nhầm" thận: Mỏi mòn chờ mẹ

Đã 6 tháng qua sau ngày chị Hứa Cẩm Tú (ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) bị bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ lỡ tay cắt mất 2 quả thận. Hiện chị đang được điều trị tại Bệnh viện (BV) Trung ương Huế để chờ ngày ghép thận. Cũng 5 tháng qua, hàng ngày tại quê nhà, 3 đứa con của chị đang mỏi mòn chờ cha mẹ về.

Chiều ngày 27/5, phóng viên đến thăm 3 đứa con chị Tú tại ấp Thới Thuận B, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Trong cơn mưa rả rích, 3 đứa trẻ ngồi co ro trong ngôi nhà vắng bóng cha mẹ. Cháu Nguyễn Minh Thiện (con trai lớn của chị Tú) lục đục chuẩn bị nấu cơm. Từ ngày vợ chồng chị Tú ra Huế, 3 đứa trẻ được gửi cho mấy cô chú, dì trông coi nhưng ai cũng bận bịu việc làm ăn nên mọi sinh hoạt, 3 anh em Thiện đều tự làm lấy.

Cháu Nguyễn Minh Tâm, cậu con trai kế của chị Tú, dẫn chúng tôi vào xem ngôi nhà trống hoác từ trước ra sau. Tâm buồn tủi: “Mấy tháng nay 3 anh em con tự trải chiếu trên nền nhà rồi ôm nhau ngủ. Có đêm trời mưa tụi con sợ ma dữ lắm. Tụi con mong ba mẹ về từng ngày mà không biết chừng nào mẹ mới về được…”.

Vụ BN bị cắt "nhầm" thận: Mỏi mòn chờ mẹ - 1

3 đứa con của chị Tú trong ngôi nhà vắng bóng cha mẹ

Đẫm nước mắt, cháu Nguyễn Minh Toàn nghẹn ngào: “Tối nào con cũng nhớ mẹ nên khóc, không biết bao giờ mẹ mới về nữa?”. Nghe câu nói của con trai út của chị Tú, chúng tôi không khỏi xót xa, chạnh lòng.

Anh Nguyễn Tấn Tài, em chồng chị Tú buồn rầu: “Trước đây năm nào 3 đứa nhỏ cũng đạt danh hiệu học sinh khá giỏi. Nhưng từ ngày chị Tú nằm viện, tụi nhỏ không ai đôn đốc nên chuyện học hành sa sút hẳn”. Cháu Thiện phần lo lắng cho cha mẹ, phần phải thay mẹ chăm 2 em nên cũng chẳng thể chuyên tâm cho chuyện học ôn thi chuyển cấp lên lớp 10 như bao bạn khác.

Vụ BN bị cắt "nhầm" thận: Mỏi mòn chờ mẹ - 2

Nỗi nhớ mẹ hiện rõ trên gương mặt của cháu Tâm và Toàn

Theo anh Tài, cách đây 2 tháng, BV đa khoa TP Cần Thơ có hỗ trợ mỗi tháng 3 triệu đồng cho 3 đứa trẻ, song từ tháng 4 đến nay không thấy bệnh viện đả động gì đến chuyện hỗ trợ tiền như trước nữa; nhưng cách đây vài ngày phía BV có xuống cho 150 kg gạo và 300.000 đồng.

“Gần 2 tháng nay, tôi đã đi vay mượn bên ngoài 4 triệu đồng để lo tiền ăn, học cho mấy đứa nhỏ. Bây giờ BV không hỗ trợ nữa, tôi không biết tính sao”, anh Tài phân trần. Cũng từ ngày chị Tú đi vắng, hơn 70 con bồ câu mà gia đình chị nuôi để kiếm thêm thu nhập đã bị trộm gần hết.

Vụ BN bị cắt "nhầm" thận: Mỏi mòn chờ mẹ - 3

Cháu Nguyễn Minh Thiện thay cha mẹ để lo sinh hoạt hàng ngày cho các em

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Đạt, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ, Công đoàn của BV thường xuyên xuống thăm và hỗ trợ gạo, tiền cho con chị Tú, còn việc hỗ trợ định kỳ hàng tháng 3 triệu đồng như lời người nhà chị Tú nói là không chính xác.

Trước đó, BV đã hỗ trợ 6 triệu đồng để các cháu có tiền chi tiêu trong những ngày chị Tú ra Huế chờ ghép thận. Ngày 24/5 vừa qua, Công đoàn BV có xuống hỗ trợ 150 kg gạo và 300.000 đồng.

Trao đổi với phóng viên trong chiều cùng ngày, anh Nguyễn Thiện Trí, chồng chị Tú cho biết: “Hiện sức khỏe vợ tôi tiến triển tốt, ăn uống được và đang mong chờ ngày ghép thận để về với con”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C.Linh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN