Tàu TQ bắt đầu đánh bắt quanh Senkaku

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 19/9, hiện có khoảng 100 tàu cá nước này đang đánh bắt xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư dưới sự hộ tống của 12 tàu công vụ.

Đài NHK (Nhật Bản )và Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) tối 18/9 đưa tin đã có 100 tàu cá Trung Quốc chạy theo 12 tàu công vụ ra biển Hoa Đông và bắt đầu đánh bắt xung quanh khu vực nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư vào sáng 19/9.

Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản đang theo dõi chặt chẽ các hoạt động của tàu công vụ, tàu cá Trung Quốc để ngăn chặn kịp thời các hoạt động đổ bộ lên Senkaku/Điếu Ngư. Các tàu hải giám và ngư chính Trung Quốc đang lăm le tiến vào phạm vi 12 hải lý xung quanh nhóm đảo Senkaku.

Tàu TQ bắt đầu đánh bắt quanh Senkaku - 1

Một tàu Trung Quốc trên biển Hoa Đông (Ảnh: KYODO)

Trong khi đó, trên đất liền, biểu tình chống Nhật tại Trung Quốc chưa có dấu hiệu lắng dịu và các vụ đụng độ xảy ra giữa cảnh sát Trung Quốc với người biểu tình tiếp tục căng thẳng.

Ở nhiều nơi, một số người biểu tình quá khích không làm chủ được bản thân lao vào đập phá bất cứ thứ gì có liên quan đến Nhật Bản trên đường. Ngay cả chiếc xe cảnh sát cũng bị đám đông biểu tình lao vào đập phá và lật ngửa bụng nếu mang thương hiệu Nhật Bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Bình (Sina/Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN