Tăng giá đổi MBH "xịn" lên 100.000 đồng

Mức giá đổi MBH chất lượng “giá rẻ” được Đà Nẵng tăng gấp đôi so với thời điểm đầu ra quân.

Chiều 11/5, Ban ATGT TP.Đà Nẵng xác nhận: người dân được CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, nếu là MBH kém chất lượng sẽ được hướng dẫn đổi MBH chất lượng với giá 100.000 đồng.

Mức giá này tăng gấp đôi so với thời điểm đầu ra quân (tháng 4/2012, với giá 50.000 đồng/mũ). Theo Ban ATGT TP Đà Nẵng, đơn vị chỉ thực hiện bán đổi MBH cho dân, còn giá bán do UBND TP ấn định.

Tăng giá đổi MBH "xịn" lên 100.000 đồng - 1

Người dân được CSGT ra hiệu lệnh kiểm tra MBH, nếu mũ dỏm sẽ được hướng dẫn đổi MBH chất lượng với giá 100.000 đồng (Ảnh: Xuân Vũ)

Bên cạnh đó, Đà Nẵng không giới hạn người đổi mua MBH chất lượng là người địa phương hay ngoài địa phương. Người tham gia giao thông khi được CSGT ra hiệu lệnh dừng xe sẽ thử MBH qua máy kiểm định chất lượng. Trường hợp kém chất lượng sẽ được đổi mua mũ do ban ATGT Đà Nẵng bán.

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Ban ATGT TP Đà Nẵng, cho biết: Người dân được yêu cầu kiểm tra MBH đều tự nguyện đổi mua mũ mới mà không cần dùng đến máy kiểm định.

Thống kê từ đội liên ngành, qua hơn nửa tháng triển khai, lực lượng liên nghành đã tiến hành kiểm tra, đổi hơn 5.300 MBH đảm bảo chất lượng cho người dân. Hiện vẫn còn gần 10.000 mũ. Trung bình mỗi ngày, đoàn kiểm tra liên nghành đổi, bán gần 300 MBH cho người dân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN