Tân chủ tịch HĐQT ACB là ai?

Ngày 19/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phát đi thông báo, HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) chính thức bổ nhiệm ông Trần Hùng Huy (ủy viên HĐQT) giữ chức danh chủ tịch HĐQT thay ông Trần Xuân Giá vì lý do sức khỏe.

Điều đặc biệt là, người giữ chức danh chủ tịch HĐQT mới lần này có tuổi đời rất trẻ (34 tuổi). Lý do bởi, tất cả những ứng viên nặng ký cho chức danh này đều từ chối cương vị cao nhất này.

Sinh năm 1978, ông Trần Hùng Huy là người trẻ nhất trong HĐQT của ACB. Ông Huy là con trai của ông Trần Mộng Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT ACB. Bà Đặng Thu Thủy – vợ ông Hùng hiện cũng đang giữ chức vụ Thành viên HĐQT của ngân hàng này.

Tân Chủ tịch HĐQT ACB đã tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman, Hoa Kỳ năm 2002; tốt nghiệp Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate, Hoa Kỳ năm 2011.

Ông Trần Hùng Huy là thành viên HĐQT của ACB từ năm 2006 và là Phó Tổng giám đốc của ngân hàng này từ năm 2008. Ngoài ra, ông Huy cũng là thành viên Hội đồng thành viên Công ty Chứng khoán ACB và sở hữu 28,7 triệu cổ phiếu ACB, trị giá 457 tỷ đồng.

Sau khi 3 thành viên chủ chốt trong HĐQT ACB từ nhiệm, lãnh đạo ngân hàng này đã họp bàn để bầu ra người thay thế ông Trần Xuân Giá ở vị trí Chủ tịch. Trong số các ứng viên tiềm năng có 4 người, gồm: ông Lương Văn Tự, bà Đặng Thu Thủy, ông Huỳnh Quang Tuấn và ông Trần Hùng Huy. Ba thành viên HĐQT khác là người nước ngoài nên không thể trở thành Chủ tịch của ACB.

Được biết, ông Huỳnh Quang Tuấn (Phó tổng giám đốc) vì một lý do riêng, không thể trở thành ứng viên. Còn ông Lương Văn Tự và bà Đặng Thu Thủy (mẹ ông Trần Hùng Huy) đều từ chối. Do đó, ông Trần Hùng Huy trở thành ứng viên duy nhất đồng ý trở thành tân Chủ tịch HĐQT của ACB. Theo đánh giá của một vị lãnh đạo cấp cao của ACB: mặc dù tuổi đời còn rất trẻ song vị tân Chủ tịch mới này rất “được”.

Trước đó, sáng 19.9, một cựu thành viên HĐQT ACB là ông Huỳnh Trung Cang cũng xin từ nhiệm chức Phó chủ tịch tại Eximbank vì lý do cá nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P. Trà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung