Tài xế ngủ trên vô lăng khai nguyên nhân bỏ đi, không chịu kiểm tra nồng độ cồn

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 08:57 AM (GMT+7)

Tài xế D. - người ngủ gục trong ô tô, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn đã đến trụ sở CSGT nhận lỗi.

Sự kiện: Tin nóng

Đội CSGT số 7 đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ phạt trên 40 triệu đồng đối với tài xế xe SantaFe ngủ trong xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

Tài xế ngủ trên vô lăng khai nguyên nhân bỏ đi, không chịu kiểm tra nồng độ cồn - 1

Tài xế ngủ trên xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị phạt nặng

Ngày 26/11, Trung tá Nguyễn Đức Thắng - Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội) cho biết, đơn vị đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ đề xuất mức xử phạt trên 40 triệu đồng đối với tài xế B.Q.D. (SN 1987, ở Hà Đông, Hà Nội) ngủ trên ô tô, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

Theo Trung tá Thắng, vào khoảng 21h30 tối 23/11, khi đội CSGT số 7 đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ tại ngã tư Nguyễn Văn Lộc - Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) thì phát hiện anh D. lái xe ô tô SantaFe màu đỏ mang BKS 30F-130.91 lưu thông từ đường Nguyễn Văn Lộc ra đến đoạn giao Trần Phú thì dừng chờ đèn đỏ. Nhưng khi đèn chuyển xanh vẫn không thấy anh D. di chuyển. Dự đoán có việc bất thường, cán bộ CSGT số 7 đã lại gần xem xét tình hình.

Lúc này, anh D. đang ngồi ở vị trí lái, có biểu hiện say rượu, gục đầu ngủ trên vô lăng. CSGT gõ cửa yêu cầu anh D. xuống xe để kiểm tra, tuy nhiên anh D. vẫn ngồi trong ô tô.

Sau 15 phút, anh D. bước xuống xe. Tổ công tác thông báo kiểm tra nồng độ cồn nhưng anh D. đã không chấp hành, thậm chí còn dùng điện thoại ghi hình cán bộ làm nhiệm vụ rồi bỏ đi, để lại xe ô tô.

Hai ngày sau, anh D. đã đến trụ sở Đội CSGT số 7 làm việc. Tại buổi làm việc, sau khi CSGT cho tài xế D. xem lại hình ảnh vi phạm say rượu của mình trước đó. Anh D. đã kí vào biên bản với lỗi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát và anh D. không xuất trình được GPLX theo qui định.

“Khi làm việc với cảnh sát, tài xế D. cho biết do hôm đó đi liên hoan với bạn bè, uống rượu say quá, khi CSGT dừng xe cũng không biết gì, rồi bỏ xe lại, về nhà bằng cách như nào cũng không nhớ. Tài xế D. cũng nói lời cảm ơn cán bộ CSGT”, Trung tá Thắng nói.

Ngoài ra, Trung tá Thắng cũng cho biết thêm, với hành vi vi phạm, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát, không GPLX, lái xe D. sẽ bị phạt tiền khoảng trên 40 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-xe-ngu-tren-vo-lang-khai-nguyen-nhan-bo-di-khong-chiu-kiem-tra-nong-do-con...

Tài xế SantaFe ngủ gục bên ghế lái, không cho kiểm tra nồng độ cồn

Tín hiệu đèn xanh ở ngã ba bật sáng, tài xế không cho xe di chuyển. Khi CSGT đến gõ cửa, yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng