Tài xế ép xe khiến đại úy CSGT tử vong khai "có người cổ vũ"

Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Huỳnh Văn Chủng – đối tượng ép ngã xe CSGT khiến đại úy Chu Quang Sáng tử vong - có biểu hiện hoang tưởng, khai do có người cổ vũ, kích động.

Bác sĩ Ngô Thanh Phong, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết sau 2 ngày đưa vào điều trị, trưa 19-4, Huỳnh Văn Chủng (SN 1976, ngụ TP HCM) đã được đưa đi giám định pháp y tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Qua hội chẩn, sơ khám ban đầu tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Chủng có biểu hiện hoang tưởng tự cao, nói nhiều đến trời - Phật. Chủng cho rằng hành động chạy xe quá tốc độ gây tai nạn liên hoàn và ép xe công an là do có người nào đó cổ vũ, kích động.

Tài xế ép xe khiến đại úy CSGT tử vong khai "có người cổ vũ" - 1

Hiện trường vụ tai nạn khiến đại úy Chu Quang Sáng tử vong

Vào năm 2006-2007, Chủng được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần TP HCM với bệnh án "Rối loạn lưỡng cực giai đoạn trầm cảm có loạn thần". Theo bác sĩ Phong, bệnh nhân từng điều trị tập trung, sau đó được cho về vì thấy tình trạng ổn định. 

"Bệnh nhân bị loạn thần thì không nên cho lái xe, vì hoang tưởng nên bệnh nhân nói có người kích mới vậy nhưng quan trọng là quá trình điều trị như thế nào. Bệnh nhân này để bên ngoài, không uống thuốc sẽ bị lại" - bác sĩ Phong lo ngại. 

Tài xế ép xe khiến đại úy CSGT tử vong khai "có người cổ vũ" - 2

Sổ theo dõi điều trị ngoại trú của Chủng

Vào năm 2016, Huỳnh Văn Chủng đã ném "bom khói" vào phòng giao dịch một ngân hàng ở quận 9, TP HCM làm nhiều người hoảng loạn. Cơ quan Điều tra Công an TP HCM cũng xác định thời điểm này, Chủng có biểu hiện tâm thần.

Ngoài giấy chứng nhận đăng ký xe mang BKS 51C-952.29 (chiếc xe Chủng lái gây tai nạn) mang tên ông ta, Chủng cũng có bằng lái hạng C mới được Sở GTVT TP HCM cấp đổi vào tháng 11-2018, có thời hạn đến 30-3-2023.

Tài xế ép xe khiến đại úy CSGT tử vong khai "có người cổ vũ" - 3

Huỳnh Văn Chủng tại cơ quan điều tra

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang khẩn trương đề nghị các đơn vị nghiệp vụ liên quan cung cấp, báo cáo vụ việc. Khi có kết quả điều tra ban đầu, công an tỉnh sẽ làm hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền công nhận và truy phong đại úy CSGT Chu Quang Sáng là liệt sĩ.

Tài xế dùng rìu chém người, ép ngã 2 cảnh sát giao thông

Sau khi tông xe, tài xế dùng rìu chém người bị nạn rồi bỏ chạy tông hai CSGT bị thương.

Theo Ngọc Giang (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung