Sương muối trắng xóa tạo khung cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan

Thứ Hai, ngày 06/12/2021 13:49 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một lớp sương muối trắng xóa hình thành trên khu vực đỉnh núi Fansipan (Lào Cai) tạo khung cảnh đẹp, lạ thu hút du khách.

Sự kiện: Lào Cai

Sương muối trắng xóa tạo khung cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan - 1

Sương muối phủ một lớp trắng xóa trên khu vực đỉnh Fansipan vào sáng 6/12. Ảnh: Quyền Anh Tuấn.

Sáng nay (6/12), một lớp sương muối trắng xóa đã xuất hiện trên khu vực đỉnh núi Fansipan (Sa Pa, Lào Cai). Sương muối tạo nên một khung cảnh đẹp, lạ mà du khách ít gặp trong năm.

Theo một số nhân viên cáp treo làm việc trên đỉnh núi, đây là buổi sáng thứ 2 liên tiếp có sương muối xuất hiện ở Fansipan. Trước đó, sáng 5/12, một lớp sương muối cũng hình thành trên khu vực đỉnh nhưng mỏng hơn sáng 6/12.

Sương muối trắng xóa tạo khung cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan - 2

Đây là buổi sáng thứ 2 liên tiếp sương muối xuất hiện ở Fansipan. Khi nắng lên, lớp sương bắt đầu tan dần. Ảnh: Quyền Anh Tuấn.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, từ đêm 5/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh và suy yếu rất chậm, khu vực dãy núi Hoàng Liên Sơn ban ngày có nắng, ban đêm trời rét nhưng quang mây khiến bức xạ nhiệt mặt đất lớn, làm nhiệt độ giảm thấp xuống ngưỡng rét đậm, rét hại.

Sương muối trắng xóa tạo khung cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan - 3

Dự báo, sương muối vẫn có khả năng hình thành trên khu vực đỉnh Fansipan từ đêm nay đến hết đêm 7/12. Ảnh: Quyền Anh Tuấn.

Khu vực đỉnh núi Fansipan – nơi có độ cao 3.143m so với mực nước biển, nhiệt độ khả năng giảm xuống dưới 0 độ C nên hình thành sương muối.

Nguồn: http://danviet.vn/suong-muoi-trang-xoa-tao-khung-canh-tuyet-dep-tren-dinh-fansipan-5020216121350...

Thời tiết đầu tuần: Miền Bắc trời rét hanh, miền Nam mưa dông về chiều tối

Các tỉnh Bắc Bộ không mưa, ngày nắng, trời rét, vùng núi khả năng xuất hiện sương muối. Trong khi đó, các tỉnh Nam Bộ...

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Lào Cai
Báo lỗi nội dung