Sự thật về thông tin phóng viên và cảnh sát biển bị bắt giữ tại Quảng Ninh

Thứ Ba, ngày 10/07/2018 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thượng tá Nguyễn Tiến Mão - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hải Hoà khẳng định, không có chuyện bắt giữ một nhóm người, trong đó có phóng viên và cảnh sát biển.

Ngày 8/7, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin cho rằng, lực lượng Đồn Biên phòng Hải Hòa, TP. Móng Cái (Quảng Ninh) bắt giữ một nhóm người, trong đó có phóng viên của một số tờ báo và cảnh sát biển khiến dư luận quan tâm.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng kiểm chứng thì sự việc này không đúng như những gì đồn thổi trên mạng xã hội.

Sự thật về thông tin phóng viên và cảnh sát biển bị bắt giữ tại Quảng Ninh - 1

Lực lượng Đồn Biên phòng Hải Hòa đang tuần tra bảo vệ tại cửa sông Bắc Luân. Ảnh: TL

Liên quan đến sự việc trên, thông tin cho phóng viên ngày 9/7, Thượng tá Nguyễn Tiến Mão - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hải Hoà khẳng định, không có chuyện đó bắt giữ một nhóm người trong đó có phóng viên và cảnh sát biển.

Theo đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vào luồng sông Lục Lầm để kiểm tra các tàu xếp hàng Trung Quốc thì cảnh sát biển đi tàu, mặc quần áo dân sự cùng với 2 nhà báo.

Phát hiện sự việc, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hải Hoà mời những người này về đơn vị trao đổi. Trong quá trình làm việc, nhóm người trên nhận ra cái sai khi thực hiện nhiệm vụ. Sau đó, những người này, gồm cảnh sát biển và nhà báo ra về, không có ai bị giam giữ.

Tàu cảnh sát biển Trung Quốc tấn công tàu cá Việt Nam

Hội Nghề cá Việt Nam cho biết sau khi tàu hải quân Trung Quốc lao thẳng vào tàu cứu hộ Việt Nam, tàu cảnh sát biển Trung...

Chia sẻ
Theo Đức Tùy (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung