Sự cố mất tín hiệu ở ga Cát Linh là tình huống diễn tập

Thứ Ba, ngày 07/12/2021 22:09 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lãnh đạo Metro Hà Nội thông tin về sự cố mất tín hiệu, tàu Cát Linh – Hà Đông không thể vận hành khiến nhiều hành khách phải xuống ga.

Sự cố mất tín hiệu ở ga Cát Linh là tình huống diễn tập - 1

Tàu Cát Linh – Hà Đông.

Tối 7/12, ông Vũ Hồng Trường – Tổng Giám đốc Metro Hà Nội cho biết, vào khoảng 18h10 phút cùng ngày tại Ga Cát Linh bất ngờ xảy ra sự cố kỹ thuật mất tín hiệu khiến tàu phải dừng vận hành để khắc phục.

Theo ông Trường, đây là sự cố lỗi tín hiệu đầu tiên kể từ khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được đưa vào khai thác trong một tháng qua. Ngay sau khi tiếp nhận sự cố, ga Cát Linh phải đóng cửa, đơn vị đã kích hoạt phương án tàu chạy ngược chiều cho về ga La Thành, các tàu sẽ quay đầu theo giao lộ nhỏ Thượng Đình. Hành khách không thể di chuyển bằng tàu điện tới ga Cát Linh.

“Thời điểm xảy ra sự cố trên tàu có khoảng 40 đến 50 hành khách. Lúc này, chúng tôi đã mở cửa ga Cát Linh để cho khách ra, trả lại vé và xin lỗi hành khách về sự cố này. Đồng thời điều động xe buýt đến đưa hành khách về nhưng mọi người không có nhu cầu. Đến 19h5 phút tuyến tàu điện đã được khai thác trở lại bình thường”, ông Trường nói.

Giám đốc Metro Hà Nội cho biết, sự cố chiều nay là sự cố bình thường, nằm trong 63 tình huống khấn cấp đơn vị đã vận hành diễn tập trước khi đưa vào khai thác.

Đến 20h36 phút, Tổng Giám đốc Metro Hà Nội trao đổi thêm với PV về sự cố mất tín hiệu ở ga Cát Linh: "Chúng tôi vừa nhận được tin báo từ Sở GTVT cho biết, tình huống trên không phải là sự cố kỹ thuật thực sự mà là cơ quan quản lý Nhà nước đưa ra tình huống bất ngờ, chúng tôi không được báo trước để diễn tập trong quá trình vận hành khai thác xem đơn vị có phản ứng tốt không, có làm đúng kịch bản không. Tuy nhiên, chúng tôi đã ứng phó và khôi phục chạy tàu đúng theo kịch bản".

Nguồn: http://danviet.vn/su-co-mat-tin-hieu-o-ga-cat-linh-la-tinh-huong-dien-tap-50202171222957462.htm

Hơn 3.200 khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông bằng vé tháng

Sau 1 tuần thu tiền khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông, Cty Hanoi Metro vừa có thống kê số lượng khách đi lại trong tuần đầu...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Đường sắt trên cao
Báo lỗi nội dung