Sinh viên TQ đua nhau "cắt gọt" mặt mũi

Ngày càng nhiều sinh viên Trung Quốc tìm đến các phòng phẫu thuật thẩm mỹ với niềm tin diện mạo đẹp hơn sẽ giúp họ dễ tìm việc hơn.

Ngày càng có nhiều thanh niên Trung Quốc đi phẫu thuật thẩm mỹ trong kỳ nghỉ hè vì họ tin rằng một diện mạo được “tút tát” lại sẽ tạo cho họ nhiều lợi thế trong học hành và xin việc.

Cựu sinh viên Chen Rong ở Bắc Kinh đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa khuôn mặt với giá 2000 tệ (326 USD) sau khi tốt nghiệp hồi đầu tháng 7 vừa rồi.

Sau khi tham dự 10 cuộc phỏng vấn và cuối cùng xin được việc ở một ngân hàng, cô cho biết: “Tôi có cảm giác rằng vẻ ngoài ưa nhìn là một yêu cầu bắt buộc khi xin việc, thế nên tôi chỉ muốn tạo ra ấn tượng tốt.”

Sinh viên TQ đua nhau "cắt gọt" mặt mũi - 1

Nhiều thiếu nữ Trung Quốc tin rằng phẫu thuật thẩm mỹ giúp họ dễ kiếm việc hơn

Chen là một trong rất nhiều thanh niên trên khắp Trung Quốc đang phát cuồng với cơn sốt phẫu thuật cắt mí mắt, nâng mũi và hút mỡ.

Tại Bệnh viện Zhongda thuộc Đại học Đông Nam, số người ghé thăm các phòng phẫu thuật thẩm mỹ tăng đột biến trong những tuần gần đây với khoảng 200 người đến “cắt gọt” khuôn mặt, trong đó 70% là sinh viên.

Ting Ting, một sinh viên 20 tuổi đang theo học ở châu Âu vừa đi nâng mũi hồi tuần trước cho biết: “Phẫu thuật nâng mũi giúp em trông giống người châu Âu hơn, điều đó giúp em làm việc và sinh sống ở châu Âu sau này dễ dàng hơn.”

Các tiêu chuẩn về cái đẹp của người Trung Quốc đang ngày càng bị Âu hóa với hình mẫu lý tưởng của các “nữ tú” là mắt to, da trắng và sống mũi cao.

Sinh viên TQ đua nhau "cắt gọt" mặt mũi - 2

Một cô gái tạo dáng trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Bác sĩ Li Guimei phụ trách một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở Bệnh viện Chữ thập đỏ Thanh Hải cho biết sinh viên chiếm tới 50% lượng khách hàng của ông, và ngày càng nhiều nam thanh nữ tú tìm đến với phẫu thuật thẩm mỹ trong vài năm qua.

Vị bác sĩ này cho biết: “Một cựu sinh viên đến chỗ tôi để nâng mũi, vì anh này chuẩn bị đi làm ở miền nam Trung Quốc, nơi mọi người tin rằng hình dáng chiếc mũi liên quan đến khả năng phát tài của con người.”

Tuy nhiên, bác sĩ Li khuyên các sinh viên cần phải suy nghĩ cẩn thận trước khi phẫu thuật thẩm mỹ bởi loại phẫu thuật này luôn chứa đựng những rủi ro. Ông nói: “Phẫu thuật thẩm mỹ không phải là cách duy nhất làm chúng ta đẹp lên. Các bạn trẻ không nên đặt hết niềm tin với tương lai của mình vào phẫu thuật thẩm mỹ.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung