Sét đánh gây cháy hàng loạt thiết bị điện

Chỉ trong một buổi tối, cơn mưa lớn kèm theo sét mạnh đã khiến cho hàng loạt thiết bị điện của hàng chục hộ dân trên địa bàn huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước bị cháy hoàn toàn.

Theo thống kế sơ bộ, đến sáng ngày 5/7, đã có gần 20 hộ dân trên địa bàn huyện Đồng Phú bị cháy hàng loạt thiết bị điện.

Anh Sầm Văn Nhất (sinh năm 1976, ngụ xã Đồng Tiến, Đồng Phú) cho biết, chiều tối 4/7 trời mưa lớn kèm theo gió lớn và các luồng điện do sét cứ chập chờn léo sáng bừng cả khu xóm. Bất thình lình tiếng sấm nổ rền, sau đó sét đánh tiếng ầm, mái tôn nhà tôi rung lên và có tiếng rào như có luồng điện chạy qua. Một lúc sau tôi thử lại tivi và đầu máy thì mới phát hiện toàn bộ đã bị sét đánh cháy, mùi khét bốc lên.

Sét đánh gây cháy hàng loạt thiết bị điện - 1

Nắp che và chiếc đồng hồ điện trên trụ điện ở xã Đồng Tiến bị sét đánh vỡ toang (Ảnh: Hoàng Tiến/Vietnam+)

Ông Nông Văn Ngọc (hàng xóm nhà anh Nhất) chưa hết sợ hãi chỉ hộp đựng đồng hồ điện gắn trên cột điện dựng ven đường đối diện nhà ông Ngọc bị vỡ toang.

“Lúc đó tôi đang đứng trong nhà thì thấy một tiếng nổ lớn, ngay sau đó hộp đồng hồ điện ngoài đường đối diện nhà tôi cũng nổ tung, vỏ bay thẳng vào tận vườn nhà tôi”, ông Ngọc kể lại.

Tương tự, anh Nguyễn Hoàng An (ở xã Tân Phước) đang nối thiết bị kỹ thuật số vào laptop để sao lưu, bất ngờ tiếng sét nổ vang trời, ngay sau đó là tiếng nổ đùng thật to, điện, luồng điện bắn ra từ laptop khiến anh An giật nảy lên. Sau đó toàn bộ thiết bị trong nhà có cắm điện đều bị cháy.

Ước thiệt hại con mưa lớn kèm theo sét chiều tối 4/7 cho người dân là không nhỏ. Nhưng cũng rất may là không thiệt hại về người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Tiến (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN