Sạt lở kinh hoàng, 12 người chết và mất tích ở Nha Trang

Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 14:56 PM (GMT+7)

Mưa lớn đã làm nhiều nơi ở TP Nha Trang bị sạt lở khiến 12 người chết và mất tích, nhiều người bị thương.

Sạt lở kinh hoàng, 12 người chết và mất tích ở Nha Trang - 1

 Đến chiều 18/11, nhiều khu vực ở TP Nha Trang vẫn còn bị ngập

Chiều 18/11, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết mưa lớn từ tối 17/11 đến sáng nay khiến nhiều khu vực ở TP bị sạt lở nghiêm trọng.

“Thống kê đến thời điểm này thì có 10 người chết, 2 người mất tích, nhiều người bị thương. Chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung cứu hộ cứu nạn, ổn định cuộc sống của người dân”, ông Khánh nói.

Theo đó, do của ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới nên sáng 18/11 TP Nha Trang có mưa rất to. Khi hơn 30 khách đang ngồi bên trong quán phở trên đường Tôn Thất Tùng (phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) ăn sáng thì bị bức tường dài khoảng 10m, cao 10m từ phía sau đổ ập xuống. Vụ việc khiến người phụ nữ cùng cháu bé tử vong, nhiều người bị thương được chuyển đi cấp cứu. Ngoài ra, nhiều trường hợp khác bị ở phường Vĩnh Trường, Vĩnh Hòa… tử vong do sạt lở đất.

Sạt lở kinh hoàng, 12 người chết và mất tích ở Nha Trang - 2

Lực lượng chức năng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân nhà sập do bị sạt lở (ảnh: báo Người Lao Động Online)

Hiện trên địa bàn TP Nha Trang trời vẫn đang mưa nhưng giảm hơn so với thời điểm sáng sớm, nước đã bắt đầu rút. Tuy nhiên, nhiều khu vực vẫn còn bị ngập sâu, giao thông bị chia cắt. Trên Quốc lộ 1 (đoạn qua địa phận tỉnh Khánh Hòa) cũng bị “tê liệt” do nước ngập..

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ ngày 18/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở ngay trên vùng ven biển các tỉnh Ninh Thuận-Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Sạt lở kinh hoàng, 12 người chết và mất tích ở Nha Trang - 3

 Mưa lũ cũng khiến Quốc lộ 1 qua địa phận Khánh Hòa bị “tê liệt”

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 1 giờ ngày 19/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở ngay đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6(dưới 40 km/giờ).

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong chiều nay (18/11) ở vùng biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh.

Trong chiều và tối nay (18/11), khu vực ven biển các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận có gió giật cấp 6.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm nay (18/11) ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; các tỉnh Nam Bộ trong đêm nay và ngày mai (19/11) có mưa vừa, mưa to.    

Clip: Nước lũ chảy như “sóng thần” ở Nha Trang

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ở TP Nha Trang, Khánh Hòa nước chảy như thác, nhiều vật dụng, đồ đạc của người...

Theo Dương Thanh – Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Bão số 8