Sắp xét xử phúc thẩm vụ "mua nhà 58 tỉ, bán lại 28 tỉ siêu tốc"

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 26-9, TAND TP.HCM sẽ xử phúc thẩm vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Nguyễn Văn Quyện và ông Trần Vũ Trường.

Theo kế hoạch, ngày 26-9, TAND TP.HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất giữa vợ chồng ông Nguyễn Văn Quyện (vụ án “mua nhà 58 tỉ, bán lại 28 tỉ siêu tốc”) và bị đơn là ông Trần Vũ Trường.

Trước đó, chiều 12-4, TAND quận Tân Bình đã chấp nhận yêu cầu của vợ chồng ông Quyện về việc hủy hợp đồng chuyển nhượng đối với diện tích đất 447,6 m2, trên đó có căn nhà tại 335 Bis Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình giữa vợ chồng ông Quyện với ông Trường, được công chứng ngày 2-10-2014; không chấp nhận yêu cầu về việc công nhận số tiền 11 tỉ đồng mà ông Trường đã thanh toán là tài sản thuộc sở hữu của nguyên đơn...

Sắp xét xử phúc thẩm vụ "mua nhà 58 tỉ, bán lại 28 tỉ siêu tốc" - 1

Ông Nguyễn Văn Quyện gần 10 năm theo đuổi vụ kiện. Ảnh: PL

Tòa còn tuyên bác yêu cầu độc lập của bà Hoàng Ngọc Điệp; tuyên hợp đồng chuyển nhượng giữa ông Trường với bà Điệp là vô hiệu vì những điểm phi lý của hợp đồng…

Phía nguyên đơn đã kháng cáo, với phân tích rằng việc ông Trường không yêu cầu trả lại tiền hoàn toàn phù hợp với cam kết ngày 17-11-2014; phù hợp với Điều 2 Hợp đồng sửa đổi, bổ sung ngày 28-11-2014; phù hợp với bản hủy hợp đồng ngày 27-12-2016.

Cụ thể, theo nội dung giấy cam kết ghi ngày 17-11-2014, Trường xác nhận còn nợ ông Quyện 47 tỉ đồng và hẹn cuối tháng 11-2014 sẽ thanh toán hết. Trường cam kết nếu không thực hiện được thì sẽ mất hết số tiền đã đưa trước là 11 tỉ đồng; đồng thời sẽ trả lại bản chính giấy tờ nhà đất và chuyển chủ quyền lại cho ông Quyện. Bản cam kết có người làm chứng ký tên là Nguyễn Thanh Hà.

Như đã thông tin, ngày 2-10-2014, ông Quyện nộp tiền trả nợ trước hạn cho ngân hàng để lấy giấy tờ nhà đất đang thế chấp ra. Cùng ngày, vợ chồng ông ký công chứng chuyển nhượng; giao bản chính giấy tờ nhà đất cho Trường.

Ngay hôm sau, Trường đã cập nhật, sang tên xong. Khi ông Quyện nộp hồ sơ xóa thế chấp thì mới hay việc xóa thế chấp đã được thực hiện trước đó ba ngày. Cùng thời gian đó, chỉ 14 ngày sau khi ký hợp đồng và còn thiếu 47 tỉ đồng thì Trường chuyển nhượng cho bà Điệp với giá 28 tỉ đồng. Ông Quyện phát hiện nên tháng 11-2014, ông đi kiện hủy hợp đồng với Trường.

Giai đoạn xét xử trước đây, tòa sơ thẩm và phúc thẩm đều bác yêu cầu của ông Quyện về việc hủy hợp đồng chuyển nhượng với Trường. Hai bản án này đã bị cấp giám đốc thẩm hủy với yêu cầu khi xét xử lại cần tôn trọng sự thỏa thuận giữa ông Quyện và Trường…

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ 'Mua nhà 58 tỉ, bán lại 28 tỉ siêu tốc': Kháng nghị đề nghị buộc bị đơn mất 11 tỉ đã thanh toán

Kháng nghị chỉ ra rằng bị đơn đã nhiều lần vi pham cam kết về thời hạn thanh toán, đồng thời ý chí của bị đơn về việc "chịu mất toàn bộ số tiền 11 tỉ nếu vi phạm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG LOAN ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN