Rùng mình với hình ảnh sụt lún bệnh viện ở TP.HCM như động đất

Chủ Nhật, ngày 13/12/2020 16:00 PM (GMT+7)

Sàn bệnh viện sụt lún, gạch men vỡ vụn, vách tường bong tróc, hành lang lối đi nhấp nhô như lượn sóng… khiến nhiều người bất an vì tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Sự kiện: Tin nóng

Rùng mình với hình ảnh sụt lún bệnh viện ở TP.HCM như động đất - 1

Đó là thảm trạng ở Bệnh viện Tâm Thần, cơ sở Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM), nơi có nhiều bệnh nhân đang điều trị cũng như đội ngũ y bác sĩ làm việc đang phải gồng mình với nguy hiểm rình rập.

Rùng mình với hình ảnh sụt lún bệnh viện ở TP.HCM như động đất - 2

Trước khi trở thành cơ sở điều trị bệnh tâm thần, nơi đây từng là Bệnh viện Đa Khoa huyện Bình Chánh. Từ năm 2003 đến 2007 cơ sở này được sửa sang lại và xây mới một số hạng muc. Hiện nay, bệnh viện xảy ra tình trạng sụt lún nghiêm trọng. Nơi đây hiện đang điều trị hàng trăm bệnh nhân.

Rùng mình với hình ảnh sụt lún bệnh viện ở TP.HCM như động đất - 3

Lối đi dọc hành lang phía trước và sau khu hành chính bị sụt lún nghiêm trọng.

Rùng mình với hình ảnh sụt lún bệnh viện ở TP.HCM như động đất - 4

Lối đi sụt xuống từng mảng tạo thành những cái “bẫy” trong bệnh viện.

Rùng mình với hình ảnh sụt lún bệnh viện ở TP.HCM như động đất - 5

Nhiều đoạn bị sụt lún sâu khoảng 20cm. Nhiều người đến thăm người thân đang điều trị tại bệnh viện cho biết tình trạng này diễn ra khoảng 3 năm nay. “Tôi cũng không hiểu tại sao ở TP.HCM một bệnh viện có cơ sở vật chất bị xuống cấp tệ hại với nhiều “bẫy” luôn rình rập người vẫn chưa được các cơ quan chức năng quan tâm, sửa chữa”, thanh niên tên Phong bức xúc.

Rùng mình với hình ảnh sụt lún bệnh viện ở TP.HCM như động đất - 6

Tại vị trí sụt lún sâu, nhiều lớp ximăng mới - cũ được trám vào nhưng cũng nứt nẻ, bong tróc. Các dãy ghế ở khu thu viện phí, phát thuốc thì chông chênh do đặt trên nền nhà không bằng phẳng. Nguy hiểm hơn khi vách tường dọc hành lang nghiêng như sắp đổ với những vết nứt ngang dọc chằng chịt kéo dài.

Rùng mình với hình ảnh sụt lún bệnh viện ở TP.HCM như động đất - 7

Dọc theo các hành lang, những bảng cảnh báo “Nguy hiểm. Cẩn thận té ngã” được dán nhiều nơi. “Thường xuyên đi thăm người nhà đang điều trị ở đây, tôi đã chứng kiến rất nhiều người bị té ngã khi đi qua đoạn hành lang bị sụt lún. Riêng tôi mỗi lần đi qua phải đi thật chậm, chỉ cần không chú ý đi vào “bẫy” sẽ bị ngã nhào. Nhìn cảnh sụt lún của bệnh viện giống như nơi đây vừa trải qua trận động đất vậy”, một phụ nữ tên Nhung chia sẻ.

Rùng mình với hình ảnh sụt lún bệnh viện ở TP.HCM như động đất - 8

Rùng mình với hình ảnh sụt lún bệnh viện ở TP.HCM như động đất - 9

Nền đất xung quanh toà nhà hành chính sụt xuống. Ở các góc cột chịu lực, bậc tam cấp, vách tường... bên ngoài bị lún, hở nhiều đoạn thành vệt dài.

Rùng mình với hình ảnh sụt lún bệnh viện ở TP.HCM như động đất - 10

Nơi các bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ bệnh viện làm việc hiện đang bị xuống cấp trầm trọng.

Rùng mình với hình ảnh sụt lún bệnh viện ở TP.HCM như động đất - 11

Từ bên ngoài nhìn vào, nhiều người nếu lần đầu đến đây sẽ không thể tin nơi này là bệnh viện đang hoạt động vì tình trạng cơ sở vật chất của bệnh viện xuống cấp trầm trọng.

Rùng mình với hình ảnh sụt lún bệnh viện ở TP.HCM như động đất - 12

Mới đây, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã làm việc với Bệnh viện Tâm thần, cơ sở Lê Minh Xuân và chấp thuận đề xuất của bệnh viện là dùng 2 tỷ đồng từ quỹ hoạt động phát triển sự nghiệp của bệnh viện để sửa chữa. Sở đã gửi công văn tới các sở, ban ngành liên quan xin ý kiến và trình UBND TP.HCM phê duyệt.

Nguồn: http://danviet.vn/rung-minh-voi-hinh-anh-sut-lun-benh-vien-o-tphcm-nhu-dong-dat-5020201312155869...

QL12 nứt gãy như động đất, cấm đường lên cửa khẩu Cha Lo

Một đoạn đường dài QL12 gần cửa khẩu Cha Lo bị xô dịch, nứt gãy nghiêm trọng, lực lượng chức năng phải cấm xe đi...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung