Quảng Bình: Con trai 2 tuổi đuối nước, vợ chồng tật nguyền không có tiền mua quan tài

Chủ Nhật, ngày 02/08/2020 17:33 PM (GMT+7)

Một bé trai 2 tuổi trong lúc đi chơi không may rơi xuống ao nước sâu gần nhà đuối nước thương tâm. Người dân đang vận động để mua quan tài vì gia đình nghèo đến mức không có nổi tiền để lo hậu sự.

Sự kiện: Tin nóng

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ chiều nay (2-8), bé Đinh Xuân Thắng (2 tuổi) là con trai của anh Đinh Xuân Đại (SN 1990) và chị Cao Thị Lam (SN 1994, ngụ thôn Thanh Liêm, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình), nhân lúc ba mẹ không để ý đã ra vườn nhà chơi.

Quảng Bình: Con trai 2 tuổi đuối nước, vợ chồng tật nguyền không có tiền mua quan tài - 1

Căn nhà mà vợ chồng anh Đại, chị Lam đang sinh sống

Khoảng 30 phút sau, không thấy bé Thắng đâu nên chị Lam hoảng hốt đi tìm. Sau hơn nửa giờ đồng hồ tìm kiếm xung quanh vườn, người mẹ bàng hoàng khi nhìn thấy thi thể bé Thắng nổi lên trên ao nước, cách nhà chừng 50m.

Mặc dù bé Thằng được người dân vớt lên và tích cực dùng các biện pháp cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Quảng Bình: Con trai 2 tuổi đuối nước, vợ chồng tật nguyền không có tiền mua quan tài - 2

Ao nước gần nhà, nơi cháu Thắng gặp nạn và tử vong thương tâm

Trao đổi với Báo Người Lao Động, anh Đinh Hữu Duy - Bí thư Đoàn xã Trung Hóa - cho biết hoàn cảnh gia đình rất thương tâm, vợ chồng anh Đại đều bị tật nguyền, anh bị bại liệt phải ngồi xe lăn, còn chị Lam bị câm điếc bẩm sinh. Cả gia đình 3 người phải sống trong căn nhà "tình nghĩa" liêu xiêu, dột nát và đây là một trong những hộ nghèo nhất của của địa phương.

"Hai người lấy nhau từ năm 2017, cháu Thắng là người con trai duy nhất của gia đình. Cháu lúc sinh đến nay rất bụ bẫm, khôi ngô và không bị tật nguyền. Khi cháu mất, vợ chồng anh Đại ngất lịm, không còn tỉnh táo. Cả nhà không có nỗi tiền để mua quan tài, đồ mai táng để lo hậu sự. Hàng xóm, người dân đang vận động, kêu gọi giúp gia đình này" - anh Duy nói.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/quang-binh-con-trai-2-tuoi-duoi-nuoc-vo-chong-tat-nguyen-khong-co-noi...

Cứu em trai, bé gái 13 tuổi đuối nước thương tâm

Trong lúc cứu em trai bị ngã xuống nước, bé gái 13 tuổi bị sụp xuống vùng nước sâu ở đầm, dẫn đến bị đuối nước...

Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
sự kiện Tin nóng