Phụ nữ Ấn Độ sẽ dùng súng để tự vệ

Sau hàng loạt vụ cưỡng hiếp xảy ra tại Ấn Độ, giờ đây, phụ nữ nước này đang tăng cường tự vệ bằng cách đấu tranh để nhận được giấy phép mua súng và sử dụng súng.

Theo RT, kể từ khi vụ nữ sinh 23 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt xảy ra hồi cuối tháng 12, đã có tới 274 phụ nữ thủ đô New Delhi gửi đơn lên cơ quan công an New Delhi xin được phép sử dụng súng.

Ngoài ra, cảnh sát New Delhi cũng đã nhận được 1.200 cuộc điện thoại của các nữ công nhân, sinh viên gọi hỏi về việc làm thế nào để họ được phép sở hữu một khẩu súng.

Phụ nữ Ấn Độ sẽ dùng súng để tự vệ - 1

Một người phụ nữ Ấn Độ đang học cách sử dụng súng

“Những người gửi đơn và gọi điện thoại đến chúng tôi đều hỏi cách thức để được sở hữu một khẩu súng với mục đích tự vệ. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh của các nữ sinh cũng đã gọi điện thoại đến, mong muốn con cái họ có vũ khí để bảo vệ mình sau khi nhiều vụ cưỡng xảy ra trong thời gian gần đây”, Times of India dẫn lời một cảnh sát New Delhi.

Nhiều người phụ nữ New Delhi còn tập trung ở bên ngoài trụ sở cảnh sát thành phố, mang theo nhiều biểu ngữ để yêu cầu lực lượng an ninh bảo vệ phụ nữ khỏi tình trạng bị cưỡng hiếp. Họ mạnh mẽ lên tiếng rằng “cuộc sống của người phụ nữ Ấn Độ đang bị nguy hiểm”.

Phụ nữ Ấn Độ sẽ dùng súng để tự vệ - 2

Các cuộc biểu tình của phụ nữ Ấn Độ diễn ra trong thời gian gần đây

Làn sóng phản đối sự mất an ninh tại Ấn Độ càng lên cao khi hôm 29/12 vừa qua, nữ sinh 23 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể đã tử vong tại một bệnh viện của Singapore.

Mặc dù hiện nay, công an Ấn Độ đã được lệnh siết chặt công tác hoạt động song phụ nữ nước này vẫn đang sống trong nỗi lo sợ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thủy (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung