Phát hiện thêm một loài động vật ăn thịt

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện một loài mèo gấu mới ở khu vực biên giới giữa Colombia và Ecuador. Đây là loài động vật ăn thịt đầu tiên được phát hiện trên Trái đất trong 35 năm qua.

Loài mèo gấu mới được đặt tên là Bassaricyon neblina. Nó có hình dạng giống gấu trúc Mỹ với mắt to và lông màu nâu. Loài mèo gấu mới sống chủ yếu trong các khu rừng nhiệt đới nằm giữa Colombia và Ecuador.

Mặc dù tiêu bản của loài Bassaricyon neblina được lưu giữ trong bảo tàng hàng trăm năm, nhưng các nhà khoa học nghĩ rằng những tiêu bản này thuộc về một loài khác có tên là olingos. Nguồn gốc thực sự của loài mèo gấu mới chỉ được phát hiện khi các nhà khoa học quyết định phân loại các loài olingos tại Viện Bảo tàng lịch sử quốc gia Mỹ ở Smithsonian.

Phát hiện thêm một loài động vật ăn thịt - 1

Loài mèo gấu Bassaricyon neblina mới được phát hiện

Dự án phân loại kéo dài 1 thập kỷ đã phát hiện một loài mới với răng và đầu nhỏ hơn so với olingos. Loài động vật mới có lông dày hơn và sống ở những khu vực cao ở phía bắc dãy núi Andes.

Sau đó, các nhà khoa học đã di chuyển tới khu vực Nam Mỹ để xác định xem loài động vật này còn tồn tại hay không. Trong cuộc khám phá kéo dài 3 tuần, các nhà khoa học khẳng định loài động này vẫn còn sống và họ đã quay được cả video về chúng.

Các nhà khoa học cho biết, loài mèo gấu mới hoạt động nhanh nhẹn nhất vào ban đêm và dành phần lớn thời gian ở trên cây. Mặc dù chủ yếu ăn trái cây, nhưng Bassaricyon neblina được xếp vào nhóm động vật ăn thịt cùng với mèo và chó.

Tiến sĩ Kristofer Helgen, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết: “Việc phát hiện loài mèo gấu mới cho chúng ta thấy rằng thế giới vẫn chưa được khám phá hoàn toàn, những bí mật cơ bản nhất chưa được hé lộ".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN