Phát hiện hài cốt nghi là của nàng Mona Lisa

Các nhà khảo cổ học đang tìm kiếm hài cốt của người phụ nữ trong bức tranh Mona Lisa, đã phát hiện thấy 2 hài cốt phụ nữ mới tại khu vực khai quật ở tu viện St. Ursula, Florence, Italia

Hai bộ hài cốt, bao gồm 1 còn nguyên, được phát hiện tại cùng khu mộ bên dưới nền tu viện St. Ursula ở Florence, Italia. Đây là khu vực cũng được cho là nơi chôn cất hài cốt của bà Mona Lisa Gherardini – người làm mẫu cho bức trang nàng Mona Lisa của họa sĩ thiên tài Leonardo da Vinci.

Đây là hài cốt thứ 7 được phát hiện tại khu vực khai quật này. Hai bộ hài cốt mới đang chờ giám định xem liệu có phải là của bà Mona Lisa Gherardini hay không. Nhưng cho dù những hài cối mới không phải của nàng Mona Lisa, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục khai quật để tìm kiếm.

Phát hiện hài cốt nghi là của nàng Mona Lisa - 1

Hai bộ hài cốt mới được phát hiện có thể là của nàng Mona Lisa

Lisa Gherardini là vợ của một thương gia buôn lụa giàu có tên là Francesco del Giocondo. Phần lớn các nhà sử học tin bà là người mẫu cho bức tranh nàng Mona Lisa bí ẩn. Sau khi chồng chết, bà trở thành nữ tu sĩ tại tu viện St Ursula và qua đời tại đây vào 15/7/1542, thọ 63 tuổi.

Các nhà khảo cổ học bắt đầu khai quật khu tu viện Saint Ursula từ năm ngoái. Họ phải đào qua một lớp bê tông dày dưới nền của tu viện để tìm kiếm hài cốt của bà Lisa Gherardini. Các bộ hài cốt tìm thấy sẽ được so sánh DNA ở xương với hài cốt của hai con của bà Lisa Gherardini– được chôn ở một nơi khác.

Nếu bộ hài cốt của bà Lisa Gherardini được xác định, các nhà khoa học sẽ tiến hành tái tạo khuôn mặt của bà dựa trên hộp sọ được tìm thấy để so sánh với bức tranh nàng Mona Lisa của họa sĩ thiên tài Leonardo daVinci.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung