Phẫn nộ clip người dân bị “đuổi” khỏi tòa nhà khi tránh cuồng phong quét qua Hà Nội

Thứ Năm, ngày 29/08/2019 22:15 PM (GMT+7)

Khi trời đổ mưa lớn kèm giông lốc, nhiều người đi xe máy đã đi dựng xe phía Trung tâm thương mại – Khách sạn cao cấp Grand Plaza và bước lên sảnh trú mưa, tuy nhiên, họ đã bị yêu cầu rời đi.

Sự kiện: Tin nóng

  

Clip: Người dân bị xua đuổi khi trú tại sảnh khách sạn (Nguồn clip: Vũ Cường)

Tối 29/8, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình một nam thanh niên mặc áo màu nâu tại toà nhà Trung tâm thương mại – Khách sạn cao cấp Grand Plaza. Lúc này trời mưa lớn, gió to, nhưng nam thanh niên liên tục chỉ tay yêu cầu mọi người phải rời khỏi trung tâm. Một người phụ nữ đèo con phía sau xe máy đã phản ứng lại gay gắt trước hành động của nam thanh niên này.

Sau khi xem clip, nhiều người bức xúc và không hài lòng về cách ứng xử của nam thanh niên này. Nhiều người cho rằng, việc yêu cầu mọi người rời khỏi toà nhà trong lúc trời nổi giông, gió lớn như vậy là khó chấp nhận được, đặc biệt, đối với những người phụ nữ tay lái yếu. Khi họ ra đường vào thời điểm này sẽ gặp nguy hiểm tính mạng.

Phẫn nộ clip người dân bị “đuổi” khỏi tòa nhà khi tránh cuồng phong quét qua Hà Nội - 1

Một người đàn ông ăn mặc lịch sự yêu cầu mọi người rời khỏi toà nhà trong lúc mưa lớn, gió to. Ảnh cắt từ clip.

Tối cùng ngày, trao đổi với phóng viên anh Vũ Cường (TP.Hà Nội), người ghi lại clip cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 17h cùng ngày tại khu vực sảnh toà nhà Trung tâm thương mại – Khách sạn cao cấp Grand Plaza, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Theo anh Cường, vào thời điểm trên, trời đổ mưa lớn, nổi gió to không thể lưu thông được ở trên đường. Vợ chồng anh cùng với khoảng 4 đến 5 người khác để xe ở trước toà nhà và đứng lên sảnh tránh trú mưa, giông bão.

Tuy nhiên, ít phút sau, một người đàn ông ăn mặc lịch sự ra đuổi vợ chồng tôi cùng với một số người khác, yêu cầu rời khỏi toà nhà, trong đó có một người phụ nữ đèo trẻ em ở phía sau.

“Mưa to quá nên vợ chồng tôi cứ đứng đó không rời đi. Còn một chị phụ nữ cùng con nhỏ  và một vài người khác phải rời đi luôn. Khi xảy ra sự việc đó, tôi rất bực và thấy không thể chấp nhận được nên đã dùng điện thoại ghi lại sự việc”, anh Cường nói.

Ảnh-clip: Sấm sét, lốc xoáy kinh hoàng nhổ bật gốc cây trên phố Hà Nội

Cơn cuồng phong và mưa lớn bất ngờ trút xuống mà không có dấu hiệu gì báo trước khiến nhiều cây cối, xe máy đổ rạp...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng