PGĐ Sở GTVT Hà Nội nói về bình trà đá miễn phí trên vỉa hè

Liên quan đến sự việc công an phường tịch thu bình trà miễn phí dành cho người nghèo, ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó giám đốc Sở Giao thông- Vận tải (GTVT) Hà Nội cho rằng “không phải cứ làm từ thiện là hay”.

PGĐ Sở GTVT Hà Nội nói về bình trà đá miễn phí trên vỉa hè - 1

Bình trà đá miễn phí đặt ở đường Giải Phóng (Hà Nội) bị công an phường tịch thu

Chiều 4.8, tại cuộc giao ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, với câu hỏi của báo chí về sự việc Công an phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tịch thu bình trà miễn phí dành cho người nghèo, ông Nguyễn Hoàng Linh nói: “Những việc làm không tuân thủ pháp luật thì không thể khuyến khích. Không phải cứ làm từ thiện là hay”.

Mặc dù vậy, phân tích rõ hơn về vấn đề này, ông Linh nhấn mạnh: “Trách nhiệm thuộc về chính quyền địa phương. Bởi trên thực tế, đây là việc làm tốt. Công tác từ thiện là cần thiết, nhưng nên tránh để người dân hiểu sai về công tác quản lý. Trong trường hợp này, nếu công tác tuyên truyền được thực hiện tốt thì đã không dẫn đến dư luận trái chiều”.

Trước đó, việc Công an phường Thịnh Liệt tịch thu bình trà đá miễn phí dành cho người nghèo do người dân khu phố đặt dưới một gốc cây với lý do thùng trà đá đặt trên vỉa hè là vi phạm quy định về trật tự đô thị đã khiến dư luận phản ứng với nhiều ý kiến trái chiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Nguyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN