Paraguay: Cưỡng chế đất đai, 17 người chết

Ít nhất 8 cảnh sát và 9 nông dân đã thiệt mạng trong một vụ cưỡng chế thu hồi đất biến thành bạo lực tại Paraguay hôm thứ sáu, 15/6.

Đây được coi là một trong những vụ việc tồi tệ nhất tại Paraguay trong vòng hai thập kỷ qua.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, Tổng thống Paraguay Fernando Lugo đã cho triển khai binh sỹ để hỗ trợ cảnh sát địa phương. Ông loại trừ mọi liên quan của Quân đội Nhân dân Paraguay - một nhóm vũ trang cánh tả nhỏ từng tiến hành hàng loạt các vụ tấn công nhằm vào trụ sở cảnh sát ở vùng nông thôn nước này trong mấy năm trở lại đây.

Paraguay: Cưỡng chế đất đai, 17 người chết - 1

Một nông dân thiệt mạng trong vụ bạo lực

Giới chức Paraguay cho hay, nông dân đã nổ súng vào phía cảnh sát trong một vụ cưỡng chế thu hồi đất ở hạt Canindeuyu, cách thủ đô Asuncion khoảng 240km. Sau đó, cảnh sát đã nã đạn đáp trả.

Theo thông tin cập nhật, ít nhất 8 sỹ quan cảnh sát và 9 nông dân đã thiệt mạng. Bộ trưởng Nội vụ Carlos Filizzola và Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Paulino Rojas đã nộp đơn từ chức ngay sau vụ việc và được Tổng thống chấp thuận. Nội các đã được triệu tập họp khẩn để tìm hướng xử lý tình huống.

Cảnh sát cho hay, 150 binh sỹ đã được điều động tới khu vực nông thôn gần biên giới Brazil, nơi có những cánh đồng đỗ tương, trại gia súc và những khu vườn ươm giống cần sa trái phép.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo (Dân Việt/Reuters)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN