Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79%: “Tài xế không có tình người”

Thứ Ba, ngày 15/12/2020 17:11 PM (GMT+7)

Trình bày tại tòa, nữ tiếp viên hàng không mong HĐXX khách quan công bằng, bị cáo Phong phải nhận hình phạt tương xứng với hành vi đã gây ra.

Ngày 15/12, TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Phong là người lái xe Mercedes gây tai nạn, khiến người chạy GrabBike tử vong, nữ tiếp viên hàng không bị thương tật 79%.

Tại phiên tòa, bị hại Nguyễn Thị Bích Hường (nữ tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines), bị thương tật 79% sau vụ tai nạn nên xin phép ngồi để tham dự.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79%: “Tài xế không có tình người” - 1

Nữ tiếp viên bị thương tật 79%, phải mang nạng mới đi được

Sau phần luận tội của đại diện VKS, luật sư bào chữa cho bị cáo Phong thay mặt thân chủ của mình xin lỗi các bị hại. Luật sư cho rằng bản thân bị cáo là người còn trẻ, đang là lao động chính và số tiền bồi thường quá khả năng của gia đình bị cáo nên đề nghị HĐXX xem xét lại.  Luật sư cũng cho rằng HĐXX cần xem xét mức hình phạt và đề nghị mức hình phạt cho bị cáo tối đa 3 năm tù.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79%: “Tài xế không có tình người” - 2

Nữ tiếp viên hàng không Bích Hường bị thương tật 79% sau tai nạn

Được HĐXX đề nghị trình bày, bị hại Hường không đồng tình với phần luận tội của VKS và luật sư bị cáo: “Lúc đâm tôi, Phong không gọi điện xe cấp cứu, tiếp tục đi chơi mà không có hành động gì. Phong không có tình người. Cuộc sống của tôi không thể bình thường được. Những thiệt hại về tinh thần và sức khoẻ của tôi và gia đình không thể nào bù đắp được. Từ giờ đến hết đời tôi có thể không đi lại được bình thường, ai sẽ là người chăm lo cho con tôi, mẹ già của tôi…”, bị hại Hường nói.   

Trong lúc trình bày, bị hại Hường như nấc nghẹn:  “Tôi bị thương tật đến 79%, khi gây tai nạn bị cáo Phong không cấp cứu, không khắc phục hậu quả lại bỏ trốn thì đâu là tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo thưa HĐXX. Còn điều gì tồi tệ hơn nữa, thưa toà đâu là tình tiết giảm nhẹ vậy?”.

Nữ tiếp viên cho biết trong suốt thời gian nằm viện điều trị và đến trước phiên xét xử, gia đình bị hại Phong không đến hỏi thăm, chia sẻ. Tại phiên xét xử, nữ tiếp viên mong muốn được tòa xét xử công bằng, minh bạch để trả lại công bằng cho bản thân và tài xế GrabBike đã mất.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79%: “Tài xế không có tình người” - 3

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong

Theo cáo trạng, 5h sáng ngày 30/1, Phong lái chiếc xe Mercedes từ tầng hầm tòa nhà số 108 Hồng Hà, quận Phú Nhuận, về ngã tư Hoàng Minh Giám.

Khi đi đến số 123 Hồng Hà, do không làm chủ tốc độ, Phong đã lao xe sang làn đường ngược chiều, tông trực diện vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường (tài xế GrabBike).

Lúc này, ông Thường đang chở chị Nguyễn Thị Bích Hường lưu thông theo chiều ngược lại.

Vụ tai nạn làm ông Thường tử vong tại bệnh viện. Chị Hường may mắn thoát chết nhưng bị gãy kín xương đùi, vỡ cổ cối, gãy xương cùng. Với thương tật lên tới 79%, hiện việc đi lại của chị Hường vẫn phải phụ thuộc vào nạng.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79%: “Tài xế không có tình người” - 4

Hiện trường vụ tai nạn khiến chị Bích Hường bị thương tật 79%, tài xế GrabBike tử vong

Về phần Phong, sau khi gây tai nạn đã bỏ đi khỏi hiện trường, 2 ngày sau thì tới cơ quan công an đầu thú.

Phong khai, 2 ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn, anh ta có đi quán bar ở tỉnh Bình Thuận. Kết quả kiểm tra sau tai nạn cho thấy Phong dương tính với chất ma túy.

Kết quả điều tra xác định, nguyên nhân dẫn đến tai nạn do Phong điều khiển ô tô khi không có giấy phép lái xe, lưu thông với tốc độ 84km/h (vượt tốc độ cho phép 50km/h), không làm chủ tay lái lấn trái đường tông vào xe máy.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-tiep-vien-hang-khong-bi-mercedes-tong-thuong-tat-79-tai-xe-khong-co-tinh-ng...

Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes chạy 84km/h tông: “Cuộc sống tôi như đi vào ngõ cụt”

Nữ tiếp viên hàng không cho biết chị đã mất tất cả khi bị xe Mercedes tông, hất bay lên trời và phải nằm liệt giường...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Xe Mercedes tông tài xế GrabBike và nữ tiếp viên hàng không
Báo lỗi nội dung