Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nói gì sau khi tòa tuyên án?

Thứ Tư, ngày 16/12/2020 16:51 PM (GMT+7)

Sau khi HĐXX tuyên án phạt đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong, nữ bị hại trong vụ án là tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường đã lên tiếng.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nói gì sau khi tòa tuyên án? - 1

Chiều ngày 16/12, TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM tiếp tục mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (SN: 1988, ngụ quận Gò Vấp). Phong là người lái xe Mercedes gây tai nạn, khiến người chạy GrabBike tử vong, nữ tiếp viên hàng không bị thương tật 79%.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nói gì sau khi tòa tuyên án? - 2

Hình ảnh bị hại Nguyễn Thị Bích Hường (nữ tiếp viên hàng không) bị thương tật 79% đến tòa phải đi bằng nạng khiến nhiều người có mặt không khỏi xót xa.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nói gì sau khi tòa tuyên án? - 3

 Bị hại Hường đã trải qua 4 lần phẫu thuật sau tai nạn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phẫu thuật.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nói gì sau khi tòa tuyên án? - 4

"Vụ tai nạn khiến tôi không đi đứng như người bình thường, đi phải có nạng. Trước đây tôi là người rất yêu đời, thích bay nhảy và rất yêu công việc tiếp viên hàng không vì đó là công việc mơ ước. Giờ tôi giống như người tàn tật, từ bỏ công việc mơ ước không được làm nữa, con cái, lo rất nhiều thứ, gánh nặng tài chính, sức khỏe, mất mát rất nhiều thứ. Cuộc sống của tôi như đi vào ngõ cụt sau tai nạn”, chị Hường kể.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nói gì sau khi tòa tuyên án? - 5

Sau khi xem các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong mức án 7 năm 6 tháng tù giam. Về trách nhiệm dân sự, tòa yêu cầu bị cáo Phong bồi thường cho bị hại Nguyễn Thị Bích Hường hơn 1,4 tỉ đồng, bồi thường cho gia đình bị hại tài xế GrabBike tử vong 477 triệu đồng.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nói gì sau khi tòa tuyên án? - 6

 Sau khi nghe tòa tuyên mức án, mẹ của bị cáo Phong khóc gọi con rồi ngất xỉu. Sau khi ngất xỉu, mẹ bị cáo được mọi người dìu ngồi ghế trước toà để kiểm tra sức khoẻ, ít phút sau bà tỉnh và ra về.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nói gì sau khi tòa tuyên án? - 7

Khi phiên xử kết thúc, bị hại Hường cho rằng mức án đối với bị cáo Phong vẫn chưa đủ mức răn đe. “Hành vi của bị cáo gây ra rất nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, tôi bị thương tật 79%. So với những gì bị cáo gây ra thì mức án như vậy vẫn còn nhẹ”.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nói gì sau khi tòa tuyên án? - 8

Nữ tiếp viên cho biết, ký ức kinh hoàng về vụ tai nạn luôn ám ảnh trong đầu chị suốt thời gian qua. Chị muốn quên đi nhưng không quên được, nỗi đau về thể xác và tinh thần luôn xuất hiện trong chị.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nói gì sau khi tòa tuyên án? - 9

 Con gái của tài xế GrabBike tử vong cho biết, mức án phạt đối với bị cáo như vậy là đã kịch khung. “Giờ bị cáo có nhận án phạt bao nhiêu năm thì cha tôi cũng không còn. Trong gần 1 năm qua, gia đình tôi đã trải qua nỗi đau đớn mất mát người thân nhưng gia đình bị cáo không một lần thăm hỏi”, đại diện gia đình bị hại chia sẻ.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nói gì sau khi tòa tuyên án? - 10

Vụ án thu hút sự quan tâm của các cơ quan truyền thông. Trong ảnh, nữ bị hại Bích Hường chia sẻ với các phóng viên sau khi phiên tòa kết thúc.

Theo cáo trạng, rạng sáng 30/1, Phong lái chiếc Mercedes nhưng không làm chủ tốc độ và lao ôtô sang làn đường ngược chiều, tông vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường (tài xế GrabBike) chở chị Nguyễn Thị Bích Hường.

Vụ tai nạn làm ông Thường tử vong, chị Hường bị thương tật 79%. Sau khi xảy ra tai nạn, Phong rời đi rồi đến cơ quan công an đầu thú vào ngày 1/2. Cơ quan điều tra xác định Phong không có giấy phép lái xe, lưu thông tốc độ 84 km/h (vượt quá tốc độ cho phép 50 km/h).

Nguồn: http://danviet.vn/nu-tiep-vien-hang-khong-bi-mercedes-tong-thuong-tat-79-noi-gi-sau-khi-toa-tuye...

Vụ Mercedes tông tiếp viên hàng không thương tích 79%: Tòa tuyên án

Sau một ngày xét xử vụ án ô tô Mercedes tông xe máy khiến 1 người chết, 1 nữ tiếp viên hàng không bị thương tật 79%, HĐXX...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Xe Mercedes tông tài xế GrabBike và nữ tiếp viên hàng không
Báo lỗi nội dung