Nữ sinh 12 tuổi thông minh hơn Einstein

Một nữ sinh 12 tuổi đã được chấp nhận trở thành thành viên của câu lạc bộ những người thông minh nhất thế giới, sau khi phát hiện thấy rằng cô thông minh hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking.

Nữ sinh Olivia Manning, đến từ Liverpool (Anh), đã hoàn thành một bài kiểm tra chỉ số thông minh (IQ) với điểm số cao kỷ lục 162 điểm – cao hơn nhiều so với mức trung bình là 100 điểm.

Điểm số của Olivia Manning không chỉ cao hơn 2 điểm so với 2 nhà vật lý thiên tài Albert Einstein (Đức) và Stephen Hawking (Anh), mà còn giúp nữ sinh 12 tuổi này lọt vào danh sách top 1% những người thông minh nhất thế giới.

Nữ sinh 12 tuổi thông minh hơn Einstein - 1

Olivia Manning có điểm IQ cao hơn hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking

Sau khi đạt được 162 điểm trong bài kiểm tra IQ, Olivia đã vinh dự được mời gia nhập tổ chức Mensa - câu lạc bộ những người thông minh nhất thế giới. Với khả năng đặc biệt của mình, cô nữ sinh 12 tuổi này cũng đang rất nổi tiếng trường North Liverpool – nơi cô đang theo học.

“Ngày càng nhiều bạn tới hỏi tôi giúp đỡ với bài tập về nhà của họ. Tôi rất thích những thử thách và sẵn sàng giúp đỡ họ”, Olivia tâm sự.

Olivia Manning tiết lộ bí quyết giúp cô có được điểm số cao trong bài kiểm tra IQ là có khả năng tiếp thu và ghi nhớ thông tin mới rất nhanh. Mặc dù vậy Olivia thừa nhận cô vô cùng ngạc nhiên và "không thể nói thành lời" khi biết mình đạt được điểm số cao như vậy.

Hiện tại, Olivia Manning cũng đang là thành viên của Mensa tại trường North Liverpool, khiến cô có rất nhiều công việc để làm ngoài thời gian học trên lớp và những công việc riêng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN