Nữ phó phòng trần tình quan hệ với CT tỉnh

“Lúc anh Ba Khiêu làm Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh thì tôi là 'lính' của Ban Quản lý các khu công nghiệp nên thân biết là chuyện bình thường…”, bà Ly nói.

Thông tin bà Trần Hồng Ly - Phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh đập phá xe của Chủ tịch tỉnh; khi lực lượng làm nhiệm vụ đến can ngăn không cho đập phá ô tô bà Ly đã dùng gạch đánh làm một chiến sĩ bị thương; lên lầu 1 dùng gạch đập vào cửa phòng làm việc của Chủ tịch tỉnh... đã thực sự thu hút chú ý của dư luận.

Bên cạnh đó có không ít thông tin cho rằng bà Ly dám làm những việc như vậy là do có người "chống lưng" và thậm chí là có quan hệ thân thiết với ông Trần Khiêu – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Nữ phó phòng trần tình quan hệ với CT tỉnh - 1

Bà Trần Hồng Ly

Về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Trần Hồng Ly vào chiều 11/4. Bà Trần Hồng Ly cho hay: “Năm 2006, lập Ban Quản lý các khu Công nghiệp tỉnh Trà Vinh khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc này. Anh Ba (ông Trần Khiêu – PV) khi đó là Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trà Vinh kiêm Trưởng ban Quản lý các khu Công nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Lúc đó tôi là “lính” của Ban Quản lý các khu công nghiệp nên thân biết là chuyện bình thường. Thứ hai là, thời chiến tranh, anh Ba Khiêu ở gia đình của tôi. Ngày đó, ông bà nội và cha mẹ tôi đều nuôi, chăm cán bộ nên rất thân từ mối quan hệ đó.

Liên quan đến việc này, bà Trần Hồng Ly còn cho biết: “Khi Trung ương thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, đã kiểm điểm việc này trong Ban Thường vụ trước. Văn phòng Trung ương Đảng và Uỷ ban kiểm tra Trung ương cũng yêu cầu anh Ba giải trình khi có dư luận rằng có mối quan hệ thân thiết với tôi. Anh Ba Khiêu cũng trình bày là mối quan hệ từ xưa (hồi còn ở nhà ông bà, bố mẹ bà Ly –PV) nên thân thiết với tôi như anh em ruột thịt trong nhà”.

Trước các luồng thông tin về mình, bà Ly cũng bày tỏ bức xúc trước thông tin rằng bà đã bị sảy thai. Bà Ly cho biết bà đi khám thì bác sỹ bảo là thai được 8 tuần tuổi và thai bị yếu chứ đâu có bị sảy. Và rằng người nói thông tin về bà như thế là trù ẻo bà và độc ác.

Nữ phó phòng trần tình quan hệ với CT tỉnh - 2

Ông Trần Khiêu – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh

Liên quan về mối quan hệ giữa hai người, ông Trần Khiêu - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nói: “Những gì bà Ly làm là thuộc về hành vi của bản thân bà ấy nhưng mức độ không có gì nghiêm trọng. Còn về dư luận trong quan hệ tình cảm của tôi với Ly, thật sự 2 đứa rất thân, anh em rất là thân, nhìn vô thấy như 2 anh em trong gia đình. Dư luận cho rằng chị Ly lợi dụng chỗ tôi nhưng mà tôi nghĩ rằng chị này từ hồi công tác bên công an đã thể hiện tính rất bộc trực, chứ còn đâu có lợi dụng được gì của tôi. Tình nghĩa là tình nghĩa chứ đâu có lợi dụng gì. Công việc của tôi có cả một tập thể quản lý, lãnh đạo, giám sát, đâu phải muốn làm gì thì làm".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Trà (Giáo dục Việt Nam)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN