"Nữ người nhện" TQ tay không leo 5 tầng cứu bé sắp rơi

Thứ Tư, ngày 14/10/2015 20:25 PM (GMT+7)

Một cô gái trẻ người Trung Quốc đã không nề hà nguy hiểm, trèo 5 tầng nhà để cứu một cháu nhỏ sắp rơi xuống đất.

Trần Tiểu Lợi đã trèo lên một tòa nhà 5 tầng mà không có dụng cụ bảo hộ để cứu một cháu nhỏ hôm 10.10.2015 vừa qua tại Quý Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Người anh hùng dũng cảm sau đó được gọi bằng cái tên “Nữ người nhện”.

"Nữ người nhện" TQ tay không leo 5 tầng cứu bé sắp rơi - 1

Đứa bé treo lơ lửng trên không

Khoảng lúc 9 giờ tối giờ địa phương, một cô bé 3 tuổi rơi từ cửa sổ tầng 5 căn hộ nhà mình. Tay cô bé kẹt trên hàng rào và người treo lơ lửng trên không. Nhìn thấy cô bé trong tình cảnh đó, cô Trần đã ngay lập tức tháo giầy và trèo lên tầng năm, tin từ Nhật báo đô thị phương Nam cho hay.

Sau khi ôm giữ cô bé được khoảng 50 phút, do quá mệt nên cô Trần đã yêu cầu cung cấp một sợi dây thừng từ phía người hàng xóm. Sau đó, họ mau chóng gọi cứu hỏa và cảnh sát để ứng cứu. Cô treo người lơ lửng thêm được khoảng 10 phút nữa trước khi đột ngột bị ngất. May mắn thay cảnh sát có mặt ở đó để cứu cô.

"Nữ người nhện" TQ tay không leo 5 tầng cứu bé sắp rơi - 2

 Cô Trần ôm được đứa bé. Lúc này một sợi dây thừng đã được thả xuống để ứng cứu.

Sau vụ giải cứu, cô Trần từ chối nhận tiền từ phía gia đình cháu nhỏ. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên cô cứu người. Trước đây, cô từng cứu một cụ già bị kẹt dưới miệng cống nhưng bị hiểu nhầm là đẩy bà cụ xuống dưới.

Tin tức này nhanh chóng lan truyền trên mạng và được nhiều cư dân mạng đồng tình. Một bình luận nói, “Dù trước đây cô cứu người và bị hiểu nhầm nhưng trái tim lương thiện và tinh thần dũng cảm của cô vẫn phát huy đúng lúc. Một ‘like’ cho Nữ người nhện.” Bình luận khác thì nói rằng cô chính là “thiên thần thực sự”.

"Nữ người nhện" TQ tay không leo 5 tầng cứu bé sắp rơi - 3

Chân dung “nữ người nhện” Trần Tiểu Lợi!

Theo Quang Minh – Theo CCTV (danviet.vn)