Nữ giám đốc bị khủng bố bằng... đầu chó

Sáng ngủ dậy, nhiều người dân phát hiện trước cổng nhà bà Mười có một vòng hoa tang cùng chiếc tiểu sành bên trong đựng... đầu chó và tiền vàng.

Sáng ngủ dậy, nhiều người dân thôn Phan Bôi, xã Dị Sử (Mỹ Hào, Hưng Yên) phát hiện trước cổng nhà bà Vũ Thị Mười - Giám đốc Công ty TNHH Anh Tường có một vòng hoa tang cùng chiếc tiểu sành bên trong đựng... đầu chó và tiền vàng.

Dù hành vi của những kẻ giấu mặt không gây hậu quả nghiêm trọng về người và của nhưng lại khiến cho gia đình nạn nhân nơm nớp sống trong tâm lý bất an, gây mất an ninh trật tự trong khu vực.

Sau 3 ngày xảy ra sự việc, trao đổi với chúng tôi, bà Vũ Thị Mười vẫn không giấu được vẻ lo lắng, sợ hãi khi nghĩ lại những hình ảnh kinh hoàng được bày ra trước cổng nhà bà. Theo bà Mười kể lại, sáng 16/9, khi bà đang ở trong nhà thì nghe có nhiều người hàng xóm gọi cửa và thông báo có vòng hoa tang và tiểu sành đặt trước cửa nhà. Ở dải băng đen đính trên vòng hoa còn in rõ ràng dòng chữ trắng: "Anh em chúng tôi kính viếng anh B…".

Nữ giám đốc bị khủng bố bằng... đầu chó - 1

Hiện trường vụ khủng bố

Kinh hãi hơn, khi mọi người mở nắp chiếc tiểu sành thì thấy đầy tiền âm phủ dính máu đỏ và phía dưới là một chiếc đầu chó sống. Quá hoảng sợ, bà Mười không cho ai mở cửa ra đường và lập tức gọi điện báo cáo với các cơ quan chức năng tại địa phương. Nhận được tin báo, Cơ quan Công an huyện Mỹ Hào đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để nắm bắt tình hình, lấy lời khai của các nhân chứng và thu giữ tang vật.

Ngày 17/9 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tho (Tiền Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Đe dọa giết người" để làm rõ sự việc một sĩ quan công an bị kẻ lạ mặt đưa 2 chiếc quan tài đến nhà khủng bố.

Ngày 5/8, gia đình anh Nguyễn Văn Tường (nguyên Phó Trưởng Công an xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) cũng bị kẻ xấu đặt 2 vòng hoa tang trước cửa với dải băng đen đính kèm ghi rõ tên tuổi của gia chủ.

Bà Mười cho biết thêm, vào khoảng đầu tháng 9/2012, có một người quen trú tại huyện Yên Mỹ cùng tỉnh đề nghị vợ chồng bà hợp tác làm ăn. Tuy nhiên, sau khi xem xét tình hình thực tế, bà Mười đã từ chối sự hợp tác này vì thấy rằng có nhiều nội dung không trong sáng, có nhiều điều vi phạm nghiêm trọng pháp luật.

Tưởng thế là xong, nào ngờ thời gian sau đó, vợ chồng bà liên tục bị một nhóm người lạ mặt đến chửi bới, quấy phá. Điện thoại của 2 vợ chồng thường xuyên nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn với những lời tục tĩu, mang nội dung thách thức, đe dọa sẽ giết cả gia đình bà nếu ông bà không chấp nhận lời đề nghị hợp tác làm ăn của bọn chúng.

Vì sợ hãi nên vợ chồng bà Mười chưa trình báo cơ quan công an. Chỉ đến khi bị khủng bố, nữ giám đốc mới đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Mỹ Hào vào cuộc điều tra. Theo luật sư Trần Đình Triển (Trưởng Văn phòng Luật sư Vì Dân), hành vi khủng bố người khác bằng các đồ vật thể hiện sự tang tóc như vòng hoa, quan tài, tiểu sành là có dấu hiệu của tội Đe dọa giết người được quy định tại Điều 103 Bộ luật Hình sự. Người thực hiện hành vi này có thể bị phạt đến 7 năm tù giam.

Tội đe dọa giết người

1. Người nào đe doạ giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe doạ lo sợ rằng việc đe doạ này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm: a) Đối với nhiều người; b) Đối với người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân; c) Đối với trẻ em; d) Để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lý về một tội phạm khác.
(Trích Điều 103 Bộ luật Hình sự)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thắng (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN