Nhiều luật sư trợ giúp ông Chấn đòi bồi thường

Trung tâm Tư vấn pháp luật (Liên đoàn Luật sư Việt Nam) và Văn phòng Luật sư Công Lý Việt cùng vào cuộc trợ giúp pháp lý cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

Gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn (người vừa được tự do sau 10 năm tù oan) đã quyết định mời 2 đơn vị tư vấn luật trợ giúp pháp lý. Đó là Trung tâm Tư vấn pháp luật (Liên đoàn Luật sư Việt Nam) và Văn phòng Luật sư Công Lý Việt, Hà Nội.

Sáng nay (19/11), vợ chồng ông Chấn đã đón xe khách từ Bắc Giang xuống Hà Nội đến gặp Luật sư Vũ Thị Nga (Trường Văn phòng Luật sư Công Lý Việt) và cộng sự là Luật sư Ngô Trung Kiên. Ông Thân Ngọc Hoạt (anh rể bà Chiến) và bà Thân Thị Hải (em ông Hoạt), những người đã kêu oan cho ông Chấn, cũng đi cùng.

Luật sư Vũ Thị Nga cho biết, ngoài bà và luật sư Kiên, sẽ có rất nhiều cộng sự khác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ tham gia tư vấn pháp lý cho ông Chấn.

Trước mắt, các luật sư này sẽ trợ giúp ông Nguyễn Thanh Chấn trong những tình huống pháp lý của vụ án 10 năm trước đang được điều tra lại cho đến khi có quyết định đình chỉ điều tra đối với ông Chấn. Tiếp đến, luật sư sẽ trợ giúp pháp lý về việc đòi bồi thường tổn thất vật chất, danh dự trong 10 năm tù oan.

Nhiều luật sư trợ giúp ông Chấn đòi bồi thường - 1

Cuộc gặp của gia đình ông Chấn với luật sư

Tại buổi làm việc sáng nay ở Văn phòng Luật sư Công Lý Việt và Liên đoàn Luật sư Việt Nam, ông Thân Ngọc Hoạt thay mặt, trình bày lại toàn bộ sự việc, quá trình kêu oan cùng những tổn thất mất mát mà gia đình người em đã phải gánh chịu.

Ông Hoạt cho biết, từ giờ phút này, mọi tình huống pháp lý liên quan đến vụ án ông Chấn đều gửi gắm vào sự giúp đỡ từ các vị luật sư.

Trả lời phóng viên, luật sư Ngô Trung Kiên cho biết, trước mắt, sẽ phải tính toán đầy đủ những tổn thất về vật chất và tinh thần 10 năm qua của ông Chấn. Sau đó đơn vị tư vấn pháp luật sẽ trợ giúp ông Chấn gửi đơn yêu cầu TAND Tối cao (nơi đã xử phúc thẩm oan ông Chấn) phải bồi thường.

Sau khi xem xét, đánh giá, tòa sẽ mời gia đình ông Chấn thỏa thuận mức bồi thường. Nếu 2 bên không đạt được thỏa thuận, đơn vị tư vấn lại phải trợ giúp ông Chấn khởi kiện vụ án dân sự lên TAND Tối cao để xét xử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang Xem thêm
Báo lỗi nội dung