Nhà ngoại cảm huyền bí nổi tiếng nước Nga

Thứ Bảy, ngày 23/11/2013 18:15 PM (GMT+7)

Ở Nga hiện có nhà ngoại cảm Eugenia Davitashvili người Gruzia, một phụ nữ được cho là có một cuộc sống huyền bí.

Sau khi nhà ngoại cảm nổi tiếng Baba Vanga qua đời năm 1996, người được biết đến nhiều nhất trong giới ngoại cảm phương Tây là Djuna. Thật ra, đây chỉ là tên gọi vắn tắt của Eugenia. Những năm gần đây, bà sống cô độc nên những điều huyền bí xung quanh cuộc đời bà càng được thêu dệt nhiều hơn.

Chữa cả bệnh ung thư

Eugenia sinh năm 1949 tại Kuban trong một gia đình nông dân và gắn bó công việc tại trang trại như chăn bò, nhổ cỏ trong suốt thời kỳ còn đi học. Về sau, Eugenia trở thành một xã viên giỏi trong hợp tác xã Kuban và được cử đi học ngành y để về quản lý trạm xá ở quê nhà. Nhưng khi lên Moscow học, Eugenia đã chứng tỏ là một sinh viên cừ nên được nhà trường giữ lại bồi dưỡng thêm. Eugenia được đào tạo trở thành một bác sĩ giỏi và được cử làm tại các bệnh viện lớn tạo Moscow chứ không phải về quê hương chăm lo việc tiêm chủng, phòng chống dịch bệnh nữa.

Nhà ngoại cảm huyền bí nổi tiếng nước Nga - 1

Eugenia có khả năng lôi cuốn kỳ lạ

Còn theo một số thông tin khác, Eugenia được đặc cách ở lại Moscow và gửi gắm vào những bệnh viện ngon ăn ở trung ương là nhờ trong thời gian đi học, đã “lượm” được anh chàng Viktor Davitashvili si tình và sau này họ trở thành vợ chồng. Viktor cũng không phải là hạng bình thường mà có mối liên hệ nhất định với Eduard Ambrosis Shevardnadze, người từng là Ngoại trưởng Liên Xô và Tổng thống Gruzia.

Tuy dựa vào “quan hệ” để trụ lại thủ đô Moscow nhưng Eugenia là một người có tài. Có tin đồn hồi đầu thập niên 80, bà được vinh dự chăm sóc sức khỏe cho nhiều nhân vật nổi tiếng như họa sĩ Ilya Glazunov, đạo diễn Masina và cả những nhân vật chóp bu trong giới cầm quyền khi đó như Chủ tịch Ủy ban Kế hoạch Liên Xô Nikolai Baybakov. Đặc biệt, lãnh tụ Liên Xô Leonid Ilyich Brezhnev cũng tin tưởng giao phó nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho bà Eugenia.

Trả lời phỏng vấn của tờ Izvestia năm 1995, bà Eugenia không ngại khoe khoang lý do vì sao lại được đông đảo các nhân vật nổi tiếng đến nhờ cậy như thế. Bà cho biết mình có năng lực đặc biệt đã được kiểm chứng rất nhiều lần, trong đó có những tài nổi bật như dùng năng lực siêu nhiên để chữa khỏi ung thư. Thậm chí, bà Eugenia từng quả quyết nếu chịu khó để bà hướng dẫn thì việc kéo dài tuổi thọ thêm 100 năm nữa cũng là điều rất đơn giản.

Liên quan đến chuyện có khả năng siêu nhiên, bà Eugenia cho biết: “Mỗi người trong chúng ta, dù là đàn ông hay đàn bà thì đều đã có sẵn một năng lực đặc biệt trong người. Chỉ có điều, năng lực này nằm dưới dạng tiềm ẩn mà người bình thường không thể phát huy được. Nếu như phát huy được năng lượng này thì rất thần diệu, làm được những điều rất phi thường như nâng vật nặng bằng ý nghĩ hay nhìn xuyên thấu tường, đọc được suy nghĩ người đối diện và thậm chí là phán đoán trước được tương lai. Người nào càng có năng lực đặc biệt mạnh thì khả năng nâng vật càng lớn, nhìn xuyên tường càng dày và đoán trước được tương lai càng xa”.

Nhà ngoại cảm huyền bí nổi tiếng nước Nga - 2

Eugenia (mặc quân phục) từng ăn lương sĩ quan của cả Liên Xô lẫn Nga

Tại sao một người xuất thân từ nông dân, từ nhỏ chỉ quen rơm rạ rồi bỗng dưng lại có khả năng đặc biệt? Bà Eugenia khẳng định trong quá trình học y khoa, bà nghiên cứu rất nhiều về năng lượng tiềm ẩn của con người. Bà không chỉ có cách phát huy năng lượng siêu nhiên trong bản thân mà còn giúp khơi thông năng lượng trong người khác để giúp họ chiến thắng bệnh tật hay kéo dài tuổi thọ…

Khi các phóng viên tiếp xúc với bà Eugenia tỏ ý mơ hồ thì bà lập tức mang bảo bối ra để trấn áp sự nghi kỵ. Bảo bối của bà Eugenia là những thứ gì? Gần 30 huy chương các loại được rất nhiều tổ chức trao, trong đó có những huy chương cực kỳ uy tín như Anh hùng lao động Xô Viết mà bà khoe được trao nhờ thành tích xuất sắc trong lĩnh vực y học, cứu chữa người bằng năng lượng siêu nhiên. Ngoài ra còn có cả huy chương Hòa bình, danh hiệu cao nhất của UNESCO trao tặng. Bà cũng khoe Giáo hoàng John Paul II trước đây đã tìm đến gặp bà để hỏi về chuyện tương lai thế giới và ông đánh giá cao những dự cảm của bà.

Nhưng không bảo vệ được con trai

Một điều được đồn đại và khó kiểm chứng là tờ Thanh gươm và lá chắn cho biết bà Eugenia được mời vào ban cố vấn đặc biệt của Brezhnev vì khi đó, lãnh đạo của Xô Viết có rất nhiều kẻ thù bên ngoài Liên Xô. Thậm chí, có tin lực lượng Taliban ở Afganishtan khi đó còn tìm cách trù ẻo với Brezhnev. Để đối phó với các thế lực mờ ám, Eugenia đã được mời vào đội ngũ bảo vệ sức khỏe cho lãnh đạo của Liên Xô.

Ngay cả khi Liên Xô tan rã thì bà Eugenia vẫn được các lãnh đạo Nga sau đó tin tưởng. Cựu tổng thống Nga Boris Yeltsin cũng đánh giá cao năng lực của nhà nữ ngoại cảm này và trao cho bà huân chương Hữu nghị. Dưới thời Yeltsin, bà Eugenia còn được cử làm Chủ tịch Học viện Năng lượng siêu nhiên và nói nôm na thì bà Eugenia được chính thức thừa nhận là nhà ngoại cảm số 1 của nước Nga khi đó. Không có nhà ngoại cảm Nga nào lên tiếng phản đối khi Eugenia được ân sủng và trao những vinh dự đặc biệt như vậy.

Trong thời kỳ hoàng kim đó, bà Eugenia còn tự phong mình là nữ hoàng của người Assyrian (nhóm người ở khu vực phía nam nước Nga). Bà cũng được nhiều nước, đặc biệt là Hoa Kỳ mời sang tham gia những chương trình nghiên cứu về năng lượng tiềm ẩn. Trong những hội thảo quốc tế, bà Eugenia khẳng định mình không làm những trò gì lừa gạt ai mà tự cho mình là con người của khoa học. Bà Eugenia khoe có 13 công trình khoa học được viện khoa học Nga cấp bằng sáng chế và bà muốn dùng năng lực đặc biệt của mình để phục vụ cho lợi ích khoa học cũng như con người. Bà còn cho biết: “Người Mỹ muốn mời tôi đến làm việc hẳn cho họ với số tiền hàng triệu USD nhưng tôi từ chối vì tôi là người Nga”.

Tuy nhiên, sau năm 2002 thì bà Eugenia ít xuất hiện trước công chúng và không còn thiết tha gì đến những việc đao to búa lớn ngoài xã hội. Năm 2002, đứa con trai duy nhất của bà Eugenia đã bị tai nạn xe hơi và bà thú nhận đó là một cú sốc quá lớn khiến cuộc đời không còn gì ý nghĩa nữa. Cay đắng hơn là những lời đàm tiếu xung quanh khả năng của bà trước đây có dịp bùng phát. Không ít kẻ chua cay đã mỉa mai rằng: “Nếu bà Eugenia có khả năng nhìn thấy trước tương lai thì đã không để con mình chết thảm vì tai nạn ô tô rồi. Đáng ra bà phải biết trước điều đó để ngăn cản con trai ra đường ngày hôm đó” hay “Nếu bà Eugenia có năng lực siêu nhiên cải tử hoàn sinh tại sao lại tiếc chút năng lượng đặc biệt mà không đem cứu con trai”.

Bà Eugenia không trả lời những điều đó mà chỉ sống cô độc tại Moscow hơn 10 năm qua. Dù vậy, nhiều người vẫn tin vào khả năng của bà. Họ nhận thấy trong những bài thơ mà bà viết hồi đầu thập niên 90 có những điều đã đoán khá đúng về tương lai thế giới, như vụ không tặc khủng bố nước Mỹ ngày 11/9/2001, động đất – sóng thần tại Nhật và cả phong trào mùa xuân Ả Rập. Họ cho rằng một nhà ngoại cảm chỉ có thể đoán được những vấn đề lớn, những xu hướng lớn của thế giới chứ không thể đoán được những trường hợp nhỏ lẻ, từng cá nhân như vụ con trai bà bị tai nạn xe hơi.

Theo Anh Tú (Dòng đời/ Dân Việt)