Nguyên nhân bất ngờ khiến xe buýt "lọt" hố sâu trên đường La Thành

Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 11:16 AM (GMT+7)

Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông cho biết, đã tìm ra nguyên nhân của sự cố hy hữu trên.

Sự kiện:

Tin nóng

Nguyên nhân bất ngờ khiến xe buýt "lọt" hố sâu trên đường La Thành - 1

Ảnh chụp mặt đường La Thành bị sụt lún

Liên quan đến sự cố một chiếc xe buýt đang đi bất ngờ bị sụt xuống hố sâu khoảng 3 mét tại khu vực nút giao thông Hoàng Cầu - La Thành (Hà Nội), Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông - Sở GTVT Hà Nội cho biết, đã tìm ra nguyên nhân gây sự cố và có biện pháp khắc phục. 

Theo Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, nền đường bên dưới bị sụt hàm ếch, kích thước hố sụt 3m x 3m, sâu 2,5m. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu đơn vị quản lý đường cho quây rào và cử người trực cảnh báo giao thông. 

Sau khi đào mở rộng miệng hố sụt và mời các đơn vị cấp, thoát nước trên địa bàn phối hợp kiểm tra, các bên đã thống nhân kết luận: nguyên nhân gây ra sụt nền đường là do tại vị trí hố sụt có bể phốt ở độ sâu 2,5m so với mặt đường bị sập tường, khi mưa xuống làm sói cát nền đường dẫn đến sụt kết cấu đường. Đây là bể phốt của nhà dân cũ trước khi mở đường, do đơn vị thi công khi khảo sát không phát hiện ra, chưa được san lấp. 

Để xử lý khắc phục triệt để hố sụt, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông đã yêu cầu đơn vị quản lý cho san lấp bể phốt và làm lại kết cấu nền móng và mặt đường đúng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo cho các phương tiện giao thông đi lại bình thường. Đồng thời, Ban cũng yêu cầu Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Đống Đa phải cắt triệt để hệ thống van xúc xả đường ống tại vị trí này, không để hiện tượng xả nước vào hệ thống ga ngầm gần vị trí hố sụt. 

Trước đó, ngày 2/7 Báo Giao thông thông tin, chiếc xe buýt mang BKS 195.52 bất ngờ bị sụt xuống hố tại khu vực nút giao thông Hoàng Cầu - La Thành. Cụ thể, khi vừa tới ngã tư La Thành - Hào Nam (chiều từ Xã Đàn đi vào ngã tư để lên đê La Thành), chiếc xe buýt bất ngờ bị sụt xuống hố. Đáng lưu ý, chiếc hố này không phải có từ trước mà chỉ bị sụt khi chiếc xe buýt đi qua. Được biết, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã phải liên hệ với đơn vị cứu hộ để đưa chiếc xe buýt này lên.

Bồi thường 120 triệu đồng vụ lọt hố ga chết người

Công an quận Bình Tân khẳng định nạn nhân trong tình trạng say xỉn, thiếu quan sát đã đi vào công trình đang thi công…

Theo Lê Tươi (Báo Giao thông)

sự kiện Tin nóng