Người trúng jackpot “khủng” công khai hình ảnh nhưng giấu tên: Vietlott nói gì?

Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 16:09 PM (GMT+7)

Quyết định khó hiểu này thể hiện trong biểu mẫu điền quyền khách hàng của vị tỉ phú Vietlott.

Người trúng jackpot “khủng” công khai hình ảnh nhưng giấu tên: Vietlott nói gì? - 1

Ông H.H.Đ (đứng thứ 2 từ trái qua) không đeo mặt nạ khi nhận giải.

Vừa qua, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam - Vietlott đã tổ chức lễ trao giải jackpot 2 của sản phẩm Power 6/55 trị giá hơn 37 tỉ đồng cho ông H.H.Đ - một trong hai khách hàng may mắn trúng giải thưởng này tại kỳ quay 099. Mặc dù nhận giải thưởng có trị giá “khủng” lên tới gần 19 tỉ đồng trước thuế (giải thưởng chia đôi do có 2 người cùng trúng) nhưng người này quyết định không đeo mặt nạ.

Công khai hình ảnh cá nhân nhưng vị khách hàng của Vietlott lại đề nghị giấu tên, khiến nhiều người thắc mắc, khó hiểu với kiểu “giấu đầu lòi đuôi” như vậy. Ngay cả trong đoạn tường thực trực tiếp (live stream) buổi lễ trao giải do Vietlott thực hiện, nhiều Facebooker đã đặt dấu chấm hỏi.

Trao đổi với PV về trường hợp này, đại diện Vietlott cho biết, khi mang vé trúng giải tới chi nhánh Vietlott tại Cần Thơ yêu cầu lĩnh thưởng thì khách hàng H.H.Đ rất kiệm lời và chỉ chia sẻ rằng: “Trúng thưởng là may mắn nên cứ chia sẻ công khai, không cần phải giấu”.

“Tuy nhiên, trong biểu mẫu điền quyền khách hàng, ông H.H.Đ lại đánh dấu vào “tên viết tắt” ở danh mục chọn quyền bảo mật tên tuổi mà không giải thích gì thêm. Theo quy định, Vietlott phải thực hiện đúng theo những yêu cầu của khách hàng trong biểu mẫu này”, đại diện Vietlott nói.

Đại diện Vietlott cũng nhận định, có thể vị khách này công khai hình ảnh cho minh bạch nhưng muốn hạn chế càng ít người biết tới mình càng tốt. Thực tế, đã có những trường hợp khách hàng trúng jackpot/jackpot 1/jackpot 2 của các sản phẩm Mega 6/45 hay Power 6/55 công khai hình ảnh khi nhận giải, nhưng chỉ cho phép công khai tên gọi (giấu họ và tên đêm), không tiết lộ địa chỉ, nơi làm việc, tuổi tác,...

Người trúng jackpot “khủng” công khai hình ảnh nhưng giấu tên: Vietlott nói gì? - 2

Mặc dù số 37 trong tờ vé sai khác so với số 43 của bộ số trúng jackpot 1 trị giá hơn 300 tỉ đồng, nhưng lại trùng với con số đặc biệt của jackpot 2.

Trước đó, ông H.H.Đ chia sẻ, ông đã mua tấm vé trúng jackpot 2 kỳ quay 099 trên đường đi làm về. Ông mua 2 tờ vé số tự chọn của sản phẩm Power 6/55, và một trong hai tờ vé số đã trúng jackpot 2.

Khi kiểm tra kết quả, ông Đ. nghĩ chỉ trúng giải nhất 5, tức trúng 40 triệu đồng nên khoe với người thân; nhưng khi người thân dò lại thì phát hiện ông Đ. trúng jackpot 2 chứ không chỉ giải nhất.

Như vậy, tính tới thời điểm này, còn một khách hàng may mắn cũng trúng jackpot 2 tại kỳ quay 099 chưa xuất hiện nhận giải. Danh tính người này vẫn là bí ẩn, nhưng Vietlott đã xác định được tấm vé này được phát hành tại một điểm bán hàng tại P.16, Q.8, TP.HCM.

Hai tỉ phú Vietlott mới nhất đã hụt jackpot 300 tỉ như thế nào?

Con số 40 và 43 đã khiến hai tỉ phú mới nhất của Vietlott chỉ nhận được gần 19 tỉ đồng/người thay vì hơn 300 tỉ đồng.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Trúng số độc đắc