Ngày đầu thi ĐH: Hà Nội, TP.HCM có mưa rào

Hôm nay, các thí sinh bước vào ngày đầu tiên của kì thi ĐH-CĐ 2012 với thời tiết khá mát mẻ.

Tại khu vực Bắc Bộ, thời tiết tốt dần lên, mưa đã giảm do hình thế thời tiết gây mưa chỉ còn tác động đến khu vực bắc Trung Bộ. Nhiệt độ Bắc Bộ có xu hướng tăng dần và đôi lúc trời hửng nắng. Trong khi đó, mưa tại Nam Bộ đang tăng dần.

Rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ đã hạ trục xuống phía nam nên không còn tác động nhiều đến thời tiết Bắc Bộ, ngày hôm qua do chỉ còn chịu tác động chính của đới gió đông nam trên cao ở rìa tây nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới suy yếu nên mưa ở khu vực này đã giảm và đôi nơi trời chuyển nắng nên nhiệt độ tăng 2 – 3 độ C. Đến chiều qua, tại khu vực này đã lại xuất hiện mưa rải rác với lượng mưa phổ biến dưới 10mm, một số trạm có lượng mưa lớn hơn như: Sìn Hồ 48,9mm, Tam Đảo 16mm, Móng Cái 25,9mm, Quảng Hà 59,8mm, Bãi Cháy 32mm…

Sang ngày hôm nay, lưỡi áp cao cận nhiệt đới tiếp tục suy yếu và rút ra phía đông nên vùng ảnh hưởng bị thu hẹp về các tỉnh phía đông là chính, còn các tỉnh phía tây Bắc Bộ mưa giảm rõ rệt hơn, chỉ có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ tăng nhẹ. Các tỉnh phía đông Bắc Bộ vẫn có thể xuất hiện mưa dông rải rác nhưng lượng mưa không lớn, mưa tập trung chính ở các tỉnh nam đồng bằng và khu đông bắc với các tỉnh thành như Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh... Nhiệt độ khu vực phổ biến 31 – 33 độ C.

Rãnh áp thấp đi qua bắc Trung Bộ tiếp tục gây mưa rào và dông cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị trong ngày hôm nay. Trời nhiều mây và có mưa từ sáng nên các tỉnh kể trên có nhiệt độ thấp hơn các khu vực xung quanh, nhiệt độ chỉ ở mức 30 – 32 độ C, trong khi các vùng xung quanh phổ biến 32 – 34 độ C. Các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ là những khu vực có thời tiết tốt hơn cả, ban ngày ít mây, trời nắng, đến chiều tối mưa dông xảy ra cục bộ ở một vài điểm và nền nhiệt ở ngưỡng 32 – 34 độ C.

Gió tây nam ở phía nam đang suy yếu nhưng mưa tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn không giảm mà còn còn có khả năng tăng dần về chiều tối và đêm. Buổi sáng trời hửng nắng và thời tiết khá đẹp, nhiệt độ khu vực Tây Nguyên phổ biến 29 – 31 độ C, Nam Bộ 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều và tối có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN