Nga phát triển máy bay ném bom thế hệ 5

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày hôm qua (9/6) đã tái khẳng định các kế hoạch phát triển một máy bay ném bom chiến lược thế hệ 5 mới.

“Cùng với máy bay thế hệ 5 thì cũng sẽ có các kế hoạch phát triển một tổ hợp hàng không tầm xa tiên tiến. Tôi đang nói về một máy bay ném bom chiến lược mới”, Tổng thống Medvedev cho biết.

“Duy trì và hiện đại hóa các máy bay ném bom chiến lược hiện có là chưa đủ”, ông Medvedev nhấn mạnh.

Những tuyên bố trên của ông Medvedev được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một thành viên nội các cao cấp chất vấn về việc liệu có cần thiết phải phát triển máy bay ném bom mới hay không.

Cụ thể, hôm thứ Hai đầu tuần, Phó thủ tướng Dmitry Rogozin đã nói ngụ ý rằng với các hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa hiện tại và tương lai, các máy bay ném bom chiến lược là không cần thiết và có thể không còn là vũ khí chủ yếu tấn công lãnh thổ đối phương.

Năm 2009, Nga đã tuyên bố các kế hoạch phát triển một máy bay ném bom chiến lược mới mang công nghệ tàng hình vào năm 2025. Loại máy bay này dự kiến sẽ thay thế cho các máy bay chiến lược Tu-95MC Bear, Tu-160 Blackjack và máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 Backfire hiện đang sử dụng trong lực lượng không quân chiến lược của Nga.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo RIA) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN