Nepal: Mang thai vẫn bị nhà chồng thiêu sống

Thứ Tư, ngày 10/04/2013 14:18 PM (GMT+7)

Một phụ nữ Nepal mang thai 4 tháng vừa bị gia đình chồng thiêu chết dã man tại vùng ngoại ô quận Morang.

Nạn nhân Maina Bardewa Bhitrikoti, 22 tuổi, bị các thành viên trong gia đình chồng đánh đập đến bất tỉnh. Sau đó, họ đặt cô trên đống cỏ khô và châm lửa thiêu sống, cảnh sát cho biết.
 
Cảnh sát Rajendra Chundal nói khi họ đến hiện trường hôm 8/4 thì lửa đã thiêu rụi một nửa cơ thể cô gái xấu số. Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ gây án.
 
Maina kết hôn với Prithvi Bhitrikoti cách đây hai năm. Mối quan hệ giữa cô và nhà chồng trở nên căng thẳng sau khi cô bị sẩy thai cách đây 1 năm.
 
Mẹ Maina đau khổ nói:” Hôm 7/4, con bé gọi điện cho tôi, nói muốn gặp để tâm sự chuyện gia đình. Tôi bảo hôm sau sẽ sang nhà gặp nó, có ngờ đâu đó là lần cuối cùng tôi được nói chuyện với con”.
 
Bà nói thêm: “Vào khoảng 3 giờ sáng 8/4 (giờ địa phương), chồng Maina gọi điện báo con bé đã bỏ nhà đi. Khi chúng tôi đến nơi mới biết họ đã giết chết nó”.
 
Vì quá phẫn nộ nên người thân của Maina cùng mọi người xung quanh định cho gia đình chồng cô một trận và đốt nhà họ nhưng cảnh sát đã kịp ngăn cản và bắt giữ chồng Maina.
 
Những vụ bạo lực đối với phụ nữ đang gia tăng tại Nepal mặc cho cuộc biểu tình phản đối của người dân và các nhà hoạt động nhân quyền diễn ra rầm rộ suốt 100 ngày qua.
 
Đầu tuần này, một phụ nữ 60 tuổi bị gán tội phù thủy đã bị bắt ăn phân người, bị đánh đập, cạo đầu và cột vào cây trong tình trạng khỏa thân tại Bardiya. May là cảnh sát đã kịp giải cứu cho bà và người chồng.

Theo Xuân Mai (Người lao động/Tân Hoa Xã)