Nepal: Bắn chết con trai vì tưởng là… khỉ

Thứ Hai, ngày 27/08/2012 12:01 PM (GMT+7)

Hôm qua, cảnh sát Nepal cho biết một nông dân ở miền Nam nước này đã vô tình bắn chết người con trai 12 tuổi vì nhầm tưởng là khỉ tới phá hoại mùa màng.

Khi cậu bé Chitra Bahadur Pulami trèo lên cây để đuổi lũ khỉ vốn là mối phiền toán cho gia đình cậu bấy lâu này đã bị cha mình, ông Gupta Bahadur, 55 tuổi dùng súng bắn chết vì nhầm tưởng là một trong những con khỉ.

“Cậu bé đang trốn trên một chiếc cây trong nông trại gia đình nhằm đuổi lũ khỉ vẫn hay thường tới đây để tìm ngô ăn”, Arun Poudel, Phó cảnh sát trưởng huyện Arghakhanchi kể lại.

Nepal: Bắn chết con trai vì tưởng là… khỉ - 1

Khỉ là nguyên nhân khiến một nông dân Nepal bắn chết con trai 12 tuổi

“Cậu bé đã tử vong ngay tại hiện trường sau khi ông Gupta Bahadur tưởng cậu là khỉ và nổ súng bắn chết. Điều tra ban đầu của chúng tôi cho thấy người cha đã không biết con mình trốn trong trang trại để rình đuổi lũ khỉ”.

“Cả Gupta Bahadur và khẩu súng ông dùng bắn vào con trai hiện đã bị cảnh cát thu giữ”.

Cả ba loài khỉ có nguồn gốc Nepal gồm khỉ Rhesus, khỉ đuôi ngắn Assam và khỉ châu Á đều được coi là động vật linh thiêng và các nông dân thường cố gắng xua đuổi chúng đi tránh làm chúng bị tổn thương.

“Tôi nhận ra sai lầm chết người của mình khi con trai ngã xuống và mắc vào một cành cây”, nông dân Gupta Bahadur ân hận nói.

Theo Trung Phạm (Theo AFP) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung