Nạo vét giếng, 2 người chết vì ngạt khí

Chiều 18/6, ông Lê Kim Sơn - Phó Trưởng thôn Lương Phước, xã Diên Bình, huyện Diên Khánh cho biết, lúc 9h30 sáng cùng ngày, ông Nguyễn Thành Công (66 tuổi, trú thôn Lương Phước, xã Diên Bình, huyện Diên Khánh) xuống giếng phía sau nhà mình để vớt lá cây đã bị ngộp thở và tử vong.

Ông Phạm Ngọc Dũng (43 tuổi), là hàng xóm, thấy vậy xuống cứu cũng tử vong. Ngoài ra có 2 người khác sau khi xuống giếng nhà ông Công để cứu người cũng bị thương đang phải nằm viện điều trị.

Trước đó, ông Nguyễn Thành Công thấy giếng nhà (sâu khoảng 7m) vẫn thường bơm lấy nước có nhiều lá cây rớt xuống, lâu không dọn nên ông trèo xuống để vớt lá cho sạch giếng. Khi ông Công vừa xuống gần đến đáy giếng thì con gái ông thấy ông kêu lên và ngất lịm dưới giếng.

Nghe bên nhà hàng xóm kêu cứu, ông Phạm Ngọc Dũng (43 tuổi) chạy sang và xuống giếng để cứu ông Công, nhưng khi ông Dũng xuống tiếp cận được ông Công thì cũng ngộp thở và ngất lịm.

Nạo vét giếng, 2 người chết vì ngạt khí - 1

Giếng nước nhà ông Công chứa nhiều lá cây tích tụ lâu ngày nên sản sinh khí metan

Thấy anh trai là ông Dũng bị nạn, ông Phạm Ngọc Thái (34 tuổi, cùng thôn) cũng xuống giếng, nhưng chưa đưa được người bị nạn lên thì ông Thái cũng bị ngộp thở và ngất dưới giếng.

Sau khi thấy 3 người bị nạn nằm dưới giếng, nhiều người trên bờ hốt hoảng không dám xuống. Lúc sau, ông Nguyễn Sinh (39 tuổi, trú cùng thôn với ông Công) đang làm đồng ở gần đó chạy tới quyết xuống cứu 3 nạn nhân. Rút kinh nghiệm, bà con lấy dây thừng buộc qua người ông Sinh thả xuống đề phòng thấy ngộp thở thì kéo lên. Và ông Sinh đã lần lượt đưa được 3 người bị nạn lên khỏi giếng để đưa đi cấp cứu.

Trên đường đi cấp cứu, 2 nạn nhân Nguyễn Thành Công và Phạm Ngọc Dũng đã tử vong. Riêng ông Thái được cấp cứu kịp thời đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Còn ông Sinh cũng đang được theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Diên Khánh do bị khó thở sau khi đưa các nạn nhân lên.

Theo ông Lê Kim Sơn, giếng nước nhà ông Công có nhiều lá cây rụng xuống, có thể lâu ngày tích tụ khí mê tan nên dẫn đến các nạn nhân khi xuống bị trúng độc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN