Mỹ: Trăn ngoại lai "khủng" mang thai 87 trứng

Một con trăn Miến Điện dài hơn 5m với 87 quả trứng trong bụng đã được tìm thấy tại Florida (Mỹ).

Nặng 74,6 kg, trăn cái khổng lồ này là con lớn nhất thuộc loài này được phát hiện ở Florida. Các nhà khoa học cho rằng đây là bằng chứng cho thấy các loài động vật ngoại lai đang xâm chiếm thế giới hoang dã bản địa.

Mỹ: Trăn ngoại lai "khủng" mang thai 87 trứng - 1

Trăn khổng lồ dài hơn 5m nặng 74,6 kg

"Con vật này thật khổng lồ. Đường kính thân của nó lên đến gần 30cm", Kenneth Krysko thuộc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida nói, "Điều này có nghĩa là con trăn đã tồn tại rất lâu ngoài thiên nhiên và không có gì cản trở nó. Thế giới hoang dã bản địa thực sự đang gặp nguy hiểm".

Con trăn này đã được các nhà khoa học thuộc Công viên Quốc gia Everglades tìm thấy vào tháng 3. Sau khi được gắn bộ phát tín hiệu, nó được trả về tự nhiên. Các nhà khoa học đã theo dõi quá trình di chuyển của con trăn để tìm hiểu cách loài vật này xâm chiếm khu vực và xác định những con khác khi chúng tìm đến với nhau để giao phối.

Mỹ: Trăn ngoại lai "khủng" mang thai 87 trứng - 2

Mổ trăn

Trăn Miến Điện vốn có nguồn gốc từ Nam Á. Chúng đã được đem tới Mỹ cách đây 3 thập kỷ để làm thú cảnh. Dù loài này không có độc nhưng chúng đủ khả năng để làm con người chết ngạt.

Các nhà nghiên cứu từ Cục Khảo sát Địa chất Mỹ đã bắt lại con trăn này và sử dụng khí isoflurane để làm nó chết một cách nhẹ nhàng. Con trăn sau đó được đưa tới Bảo tàng Lịch sử Quốc gia để khám nghiệm và 87 quả trứng đã được tìm thấy trong bụng nó.

Mỹ: Trăn ngoại lai "khủng" mang thai 87 trứng - 3

Trứng được tìm thấy trong bụng trăn

Người ta tin rằng số lượng trăn Miến Điện ở khu vực này gia tăng là vì chúng không còn là thú cảnh ưa thích nên những người chủ đã quyết định thả chúng về với tự nhiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Thanh (Kiến thức/Dailymail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN