Mưa ở miền Bắc bắt đầu giảm, miền Trung chấm dứt nắng nóng

Thứ Hai, ngày 06/08/2018 07:30 AM (GMT+7)

Đới gió Đông Nam hoạt động yếu dần nên mưa ở miền Bắc bắt đầu giảm; trong khi đó, nắng nóng ở miền Trung chấm dứt khi những cơn mưa rào quay trở lại.

Sự kiện:

Tin nóng

Mưa ở miền Bắc bắt đầu giảm, miền Trung chấm dứt nắng nóng - 1

Mưa ở miền Bắc bắt đầu giảm, vùng núi vẫn cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất. Ảnh minh họa: Hồng Phú.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Giữa biển Đông, với đới gió Đông Nam duy trì ở Bắc Bộ nên hôm qua (5/8), ở Bắc Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to như: Pha Đin (Điện Biên) 23mm, Thái Nguyên 36mm, Phủ Liễn (Hải Phòng) 26mm, Hải Dương 31mm,…

Bắt đầu từ hôm nay (6/8), đới gió Đông Nam hoạt động với cường độ trung bình nên mưa ở miền Bắc sẽ giảm dần.

Tuy nhiên, vùng núi phía Bắc cần tiếp tục đề phòng nguy cơ sạt lở đất và lũ quét, đặc biệt tại các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên.

Trên thượng lưu sông Thao, sông Lô xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Lô và đỉnh lũ sông Thao tại Yên Bái có khả năng lên mức báo động 1 - báo động 2.

Nắng nóng ở khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đến Đà Nẵng – Bình Thuận kết thúc từ hôm nay khi đón những cơn mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất ở mức 34 độ C.

Tây Nguyên, Nam Bộ những ngày tới có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, nhiệt độ cao nhất từ 30-32 độC.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 6-8/8, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 06, ngày 07; sau có mưa rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 9-11/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 6-8/8, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 06, ngày 07; sau có mưa rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 9-11/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu đông bắc có mưa rào và dông rải rác trong ngày 11. Gió nhẹ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 6-9/8, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung tại phía nam khu vực. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Từ ngày 10-11/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc khả năng có mưa rào và dông rải rác từ ngày 10 đến ngày 12. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 6-9/8, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác từ ngày 06 đến ngày 08; sau có mưa rào rải rác ở phía bắc khu vực. Gió tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 10-11/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Từ ngày 6-9/8, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3.

Từ ngày 10-11/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Nam Bộ: Từ ngày 6-8/8, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3.

Từ ngày 9-11/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 6-8/8, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 06, ngày 07; sau đêm và sáng sớm có mưa rào nhẹ rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 9-11/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

HN: Mưa ngập gần lút xe đám cưới, dân kéo xe thuê ”được mùa”

Mưa lớn kéo dài khiến tình trạng ngập lụt diễn ra khắp nơi ở thành phố Hà Nội. Đại lộ Thăng Long (đoạn qua khu đô...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng