Một quân nhân tử vong vì sét đánh

Vào khoảng 16h10 hôm nay (6/6), khi đang trên đường từ thao trường về đơn vị, một quân nhân đã bị sét đánh tử vong.

Vào thời điểm trên, các chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 82, Quân khu 2 đang trên đường từ khu trường bắn bản Kéo (xã Thanh Luông, huyện Điện Biên) về doanh trại (phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ) thì bất ngờ một tia sét đánh xuống khiến 1 chiến sĩ tử vong tại chỗ, 1 người bị thương. Đây là đoạn đường đồng trống và xa khu dân cư.

Ngay sau đó, các chiến sĩ khác đã gọi xe cứu thương và báo cáo với ban chỉ huy. 20 phút sau, xe cứu thương đến nhưng không kịp cứu người bị nạn.

Một quân nhân tử vong vì sét đánh - 1

Đồng đội xung quanh chiến sĩ xấu số

Chiến sĩ tử vong là Sùng A Giàng (sinh năm 1994, Mộc Châu, Sơn La). Được biết, anh Sùng A Giàng mới nhập ngũ được 9 tháng, đã có gia đình và 2 con nhỏ. Chiến sĩ bị thương đã được sơ cứu kịp thời.

Đây là lần thứ ba trong năm 2014, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có người chết vì sét đánh.

Trước đó, ngày 8/4, tại xã Mường Lạn (huyện Mường Ảng), trong lúc đang trú mưa, chị Lò Thị Thanh (trú bản Lạn 1, xã Mường Lạn) đã bị sét đánh trúng khi đang sử dụng điện thoại. Chị Thanh và 8 người khác bị thương phải cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng. Gần đây nhất, ngày 25/5, anh Lò Văn Chung (xã Thanh Luông, huyện Điện Biên) đã tử vong do sét đánh khi đang nghe điện thoại ngoài đồng. Sáu người khác đi làm đồng gần đó cũng bị thương do sét đánh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sơn Biên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN