Một công nhân chết trên thang máy

Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 11:32 AM (GMT+7)

Một công nhân của Cty TTHH MTV xi măng Quảng Bình đã rơi từ trên cao xuống và chết tại khu vực cầu thang máy.

  

Một công nhân chết trên thang máy - 1

Nhà máy xi măng Sông Gianh nơi anh Phương làm việc

Lúc 8h20' ngày 18/10, Cty TTHH MTV xi măng Quảng Bình cho biết: Anh Trần Văn Phương (SN 1973, trú tại xã Quảng Liên, H. Quảng Trạch, Quảng Bình) đã rơi từ trên cao xuống và chết tại khu vực cầu thang máy.

Trước đó, lúc 6h sáng cùng ngày, một số công nhân còn thấy anh Phương ăn sáng cùng một số công nhân khác tại khu vực căng-tin nhà máy. Theo kế hoạch hàng ngày, anh Phương có nhiệm vụ kiểm tra hệ thống công tắc tại khu vực nghiền clinker thuộc khu kỹ thuật theo lối cầu thang bộ từ tầng 2 đến tầng 8 của khu nhà kỹ thuật nghiền Clinker và vị trí cầu thang bộ này cũng rất gần khu vực có thang máy kỹ thuật có giới hạn người sử dụng.

Một công nhân chết trên thang máy - 2

Lối dẫn lên thang máy nơi xảy ra cái chết của anh Phương

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT CA tỉnh đã phối hợp với Trung tâm giám định Pháp y tỉnh Quảng Bình tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi, bước đầu nhận định, nạn nhân chết do bị rơi từ trên cao xuống và bị va đập mạnh vào phần trên của nắp thang máy nghiệp vụ làm gãy các xương sườn vùng ngực, dập tim, phổi và các bộ phận khác bị xung huyết.

Hiện Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Bình  đang phối hợp với các cơ quan chứng năng khẩn trương xác minh thêm thông tin để có kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ việc

Theo Đắc Bình-Hoài Anh (Giaothongvantai.vn)