Miền Trung mưa vừa đến mưa to

Ngày hôm nay ở Bắc Bộ thời tiết khá tốt, tuy nhiên ở khu vực các tỉnh ven biển bắc và trung bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to trên diện rộng.

Các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm qua chỉ còn mưa dông vài nơi ở vùng ven biển đồng bằng và khu đông bắc. Hệ thống thời tiết khống chế khu vực này hôm qua là rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu mang theo khối không khí mát, do vậy thời tiết Bắc Bộ là nhiều mây về đêm và sáng, trưa và chiều mây giảm dần, trời nắng, nhiệt độ tăng nhẹ và phổ biến trong khoảng 32 - 35 độ C.

Rãnh áp thấp có trục 18 – 20 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực bắc biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và còn được nén yếu bởi bộ phận không khí lạnh yếu ở phía bắc tăng cường bổ sung, do vậy ngày hôm nay vùng mưa do rãnh áp thấp gây nên vẫn được duy trì trên khu vực giữa bắc và trung Trung Bộ, mưa tập trung chính ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, nhiệt độ khu vực ở mức thấp và phổ biến 30 – 31 độ C, các nơi khác thuộc phía bắc và phía nam khu vực bắc và trung Trung Bộ có mưa với lượng ít hơn, nhiệt độ dao động trong khoảng 30 – 34 độ C. Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ trời tiếp tục nắng, chiều tối có thể có mưa dông.

Các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm nay thời tiết khá tốt, đêm không mưa, ngày nắng, độ ẩm và nhiệt độ tăng khoảng 1 – 2 độ C và cao nhất đạt 33 – 35 độ C.

Gió tây nam ở Tây Nguyên và Nam Bộ hoạt động mạnh lên do tác động của rãnh áp thấp đi qua Trung Bộ với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông nên mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ tăng dần, mưa tập trung chủ yếu vào thời gian chiều và tối. Mưa ở Tây Nguyên nhiều hơn ở Nam Bộ cả về diện mưa, thậm chí có thể xuất hiện những điểm mưa vừa, mưa to. Do mưa nên nhiệt độ các khu vực này ổn định ở mức 31 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa rào và dông. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN